Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu chi phí làm răng sứ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 23 Tháng mười hai 2015.

 1. nganaleteam Member

  Ngày nay, việc làm răng sứ thẩm mỹ đã trở nên ngày một phổ biến đối với nhiều người để khắc phục những vấn đề liên quan đến răng miệng của bản thân như răng bị sứt mẻ, răng sâu hoặc răng mọc lệch lạc... Tuy nhiên, vấn đề nhiều người quan tâm bên cạnh vấn đề về chuyên môn nha khoa của các bác sỹ là vấn đề chi phí làm răng sứ. Trên thực tế, răng sứ có nhiều mức giá khác nhau tuỳ thuộc vào nguyên liệu tạo nên chiếc răng đó. Có bốn loại chất liệu thường được dùng nhiều nhất cho việc tạo ra những chiếc răng sứ giả này là kim loại thường, titan, kim loại quý và 100% sứ.

  [IMG]
  Răng sứ làm từ kim loại thường

  Kim loại thường chủ yếu là hợp kim Crom – Coban hoặc hợp kim Crom – Niken. Loại hợp kim đầu tiên thường ít gây ra chứng dị ứng cho nhiều người trong khi loại sau thường dễ gây dị ứng nhưng giá thành lại phải chăng. Nhìn chung, răng sứ được làm từ kim loại thường có chi phí thấp nhất trong số bốn loại nguyên liệu. Điểm yếu của răng sứ làm từ kim loại thường đó là nó dễ bị rơi vào tình trạng oxy hoá khiến phần răng dễ bị nhiễm màu xám ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ hàm răng. Ngoài ra, răng sứ loại này còn dễ bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn nhai hoặc cắn vật cứng.
  Làm răng sứ từ titan

  Chiếc răng sứ titan chính xác là có một phần sứ phủ bên ngoài và phần sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan. Titan là nguyên liệu được cho phép sử dụng trong y học vì nó không gây dị ứng và tạo nên một kết hợp tốt với các nhóm xương trong cơ thể. Việc làm răng sứ từ titan sẽ đảm bảo tuổi thọ cao cho răng giả, ít nhạy cảm với sự nóng lạnh khác nhau của đồ ăn hay thức uống và hạn chế tình trạng răng bị xuất huyết hoặc những hiện tượng nướu bị thâm đen...
  Răng sứ làm từ kim loại quý

  Với phần sứ phủ bên ngoài và phần bên trong được làm từ những kim loại quý giá, đắt tiền như vàng, platin...Những chiếc răng đắt giá này luôn có hạn sử dụng lâu dài, màu sắc răng cũng sẽ đem lại cảm giác tự nhiên gần giống với răng thật hơn là những chiếc răng sứ làm từ kim loại thông thường. Ngoài ra, nếu sử dụng nguyên liệu vàng, nó sẽ có thêm một tác dụng nữa là chống viêm nhiễm do vàng có đặc tính sát khuẩn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của việc làm răng sứ từ những kim loại quý giá này đó là chi phí vô cùng cao và đòi hỏi kỹ thuật và phương tiện của các bác sỹ cũng như trung tâm nha khoa luôn hiện đại và cao cấp.
  Răng làm từ 100% sứ

  [IMG]

  Loại răng này có màu sắc đẹp và tự nhiên giống răng thường nhất trong số bốn loại. Nó cũng không bị đổi màu hay gâu dị ứng cho người được lắp răng. Tuy nhiên, vấn đề chi phí cũng là điều tương đối phải suy nghĩ cho mọi người nhưng do những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các loại răng truyền thống nên răng toàn sứ đang được lựa chọn ngày một nhiều, đặc biệt là những trường hợp cần chỉnh sửa răng ở phần hàm trước. Nhìn chung, bệnh nhân nên tìm hiểu và xin tư vấn từ các bác sỹ chuyên môn nha khoa kỹ càng trước khi quyết định làm răng sứ từ nguyên liệu gì và với mức phí bao nhiêu cho phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như tài chính của mình.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam