Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu căn bệnh viêm tai giữa cấp và mủ ở trẻ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 11 Tháng ba 2016.

 1. phuongnth Member  Viêm tai giữa cấp là một biểu hiện viêm cấp tính ở tai giữa, có đợt bùng phát nhanh, ngắn với những triệu chứng và biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng tai giữa, kèm hiện tượng có dịch trong tai giữa. bệnh thường gặp ở trẻ, tiến triển trong vòng 2-3 tuần với một vài triệu chứng tiêu biểu của 1 giai đoạn viêm cấp.Một số trẻ nhỏ bị viêm tai giữa thời kỳ đầu của công đoạn tiết dịch trong hòm nhĩ, bệnh được phát hiện nhờ nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ. một vài trẻ không có triệu chứng gì là đang bị hội chứng.Đây là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Cứ 10 bé thì có 1 – 2 trẻ em bị mắc căn bệnh này. triệu chứng chính của bệnh là nghe kém. trẻ nhỏ đang ở công đoạn học đề cập nếu mắc chứng bệnh dễ bị mắc gây ảnh hưởng khiến cho chậm công đoạn học nhắc, chậm công đoạn tăng trưởng ngôn ngữ dẫn đến gây ảnh hưởng lớn mạnh trí thông minh.
  [IMG]

  rất nhiều nguyên nhân gây hội chứng viêm tai giữa thanh dịch, bởi vậy nhân tố bậc nhất hay được kể tới là rối loạn chức năng vòi nhĩ. Vòi nhĩ có chức năng khiến cân bằng áp suất tai giữa và áp suất ko khí bên ngoài. lúc vùng mũi họng bị mắc viêm (niêm mạc mũi họng dày lên, VA sưng to…) gây tắc cửa vòi nhĩ làm áp suất âm trong hòm nhĩ (tai giữa) tăng lên có ảnh hưởng sự tiết dịch những tế bào niêm mạc hòm nhĩ do đó hòm nhĩ có dịch gọi là viêm tai giữa tiết dịch. Ngoài ra, vì vòi nhĩ ở trẻ nhỏ ngắn và rộng hơn ở người lớn rất nhiều cần vi trùng, virút vùng mũi họng sẽ đi theo đường vòi nhĩ vào tai giữa có ảnh hưởng viêm tai giữa nhiễm khuẩn hoặc nhiễm vi khuẩn với công đoạn đầu là sự tiết dịch ở hòm nhĩ. Cũng chính do sự khác biệt này buộc phải bệnh viêm tai giữa có thể gặp ở cả người to lẫn bé nhưng trẻ em bị nhiều hơn.

  Viêm tai giữa tiết dịch nếu không chữa trị đúng và kịp thời sẽ làm cho bệnh lý tiến triển nặng hơn là viêm tai giữa tụ mủ, trường hợp tiếp tục không chữa dễ làm viêm tai giữa thủng nhĩ…


  >>> Tìm hiểu [/B]benh viem tai giua tại website : phongkhamtai.com


  bởi vậy, vì quá trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch triệu chứng cực kỳ nghèo nàn cần cha mẹ thường ko nhận biết. Ngay cả nhiều chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cũng có khả năng chẩn đoán bỏ sót bệnh này vì ít những khi những trẻ em có hiện trạng nhức sốt, nóng tai. Khám tai giai đoạn đầu của viêm tai giữa tiết dịch màng nhĩ sẽ bình dễ, khi hội chứng nặng hơn có khả năng thấy bóng khí ở màng nhĩ hay mực nước ở hòm nhĩ, chứng bệnh nặng nữa những khi đó màng nhĩ mới bắt đầu dày đỏ. Ở tiến trình đầu của viêm tai giữa tiết dịch soi tai bằng đèn hay thậm chí nội soi tai cũng cho kết quả bình sẽ. Để chẩn đoán sớm hội chứng viêm tai giữa tiết dịch:

  Về phần chuyên gia, nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một nghiệm pháp cần thiết nên được các bác sĩ chỉ định. Nghiệm pháp đo nhĩ lượng đồ là một trong những nghiệm pháp để đánh giá tai giữa. Kết quả cho biết tai giữa bình thường xuyên đang mắc hội chứng của nó nhiều những khi có trước một vài tình trạng được hiện tượng ở người bệnh. do vậy dù nội soi tai bình dễ người mắc bệnh cũng buộc phải được đo nhĩ lượng để phát hiện sớm dịch trong tai giữa. Tùy theo kết quả của nhĩ lượng đồ chúng ta cũng có khả năng biết biểu hiện ứ dịch nhiều hay ít trong tai giữa.


  >>> Tìm hiểu chảy máu mũi bên trái tại website : phongkhammui.com


  Về phần cha mẹ, người chăm sóc trẻ nhỏ, giáo viên nếu thấy trẻ em có tình trạng nghe kém hơn trước cần cho trẻ nhỏ đi khám ở chuyên gia tai mũi họng, trường hợp chuyên gia quên cho kiểm tra thính lực và nhĩ lượng thì cần đề nghị bác sĩ cho con mình được kiểm tra một số test này. Để hạn chế hội chứng viêm tai giữa tiết dịch buộc phải giữ gìn vệ sinh vùng mũi họng. trong khi mắc viêm mũi họng bắt buộc trị liệu tích cực để tránh biến chứng viêm tai. Đối với bé ngoài việc giữ vệ sinh vùng mũi họng ko phải cho bé bú sữa ở tư thế nằm…

  • Viêm tai giữa có mủ ở bé em

  Viêm tai giữa mủ điển hình dễ xuất hiện ở trẻ lứa tuổi nhà trẻ em, mẫu giáo do ở tuổi này tần suất viêm V.A cao. Số lượng bé bị mủ trong tai giữa ngày càng tăng. Tại sao mủ lại xuất hiện trong tai giữa? làm cho ra sao để trị dứt điểm bệnh viêm tai giữa ở bé nhỏ? một vài câu hỏi ấy được đông đảo ông bà, bố mẹ chú ý.


  >>> Tìm hiểu cach chua benh viem tai giua tại website: phongkhamhong.com

  • Quá trình tạo thành mủ tai giữa

  yếu tố chính để sinh ra mủ trong tai giữa là viêm tai giữa mủ. Mủ xảy ra trong tai giữa là do niêm mạc tai giữa bị mắc viêm, tăng tiết dịch. Môi trường này của tai giữa thường tạo điều kiện cho vi sinh vật gây bệnh có sẵn trong tai giữa hoặc bằng mũi họng xâm nhập vào tai giữa lớn mạnh hình thành mủ hoặc mủ sẵn có từ mũi họng đi qua vòi tai vào tai giữa những khi xì mũi ko đúng phương pháp.

  Viêm tai giữa mủ xảy ra khi trẻ nhỏ bị mắc viêm mũi họng không được trị. Tần suất viêm tai giữa hay xuất hiện vào lúc khí hậu chuyển đổi, nhất là nhiệt độ chuyển bằng đau sang lạnh. Viêm tai giữa mủ là quá trình 2 của viêm tai giữa cấp sau công đoạn xung huyết.

  • Làm ra sao để phát hiện ra viêm tai giữa mủ?

  Viêm tai giữa mủ thường đi sau viêm mũi họng. trẻ em đang chảy mũi vàng xanh, ngạt nghẹt thở đột nhiên xảy ra nóng nhói trong tai, đau lan bằng tai lên thái dương hoặc xuống họng. có khả năng sốt hoặc không sốt tùy phản ứng của cơ thể bé (với trẻ nhỏ suy dinh dưỡng dễ không có sốt). trẻ em kêu trong tai có tiếng ù, sức nghe giảm. Đây chính là công đoạn xung huyết đã nói, ở tiến trình này nếu được điều trị ngay, mủ trong tai giữa chưa kịp hình thành thì việc chữa trị sẽ thường dàng hơn. nếu công đoạn này bị bỏ qua, mủ bắt đầu xảy ra. những lúc này hiện tượng đau nóng tăng lên đi cùng với sốt tăng. Màng nhĩ bị đẩy phồng vì mủ đọng, có khả năng vỡ, mủ tai được giải phóng thoát ra ngoài. trường hợp màng nhĩ ko vỡ, mủ đọng trong tai giữa có thể biến chứng vào não làm viêm màng não, liệt mặt… trường hợp mủ trong tai giữa không điều trị kịp thời ra khỏi hòm nhĩ thường để lại di chứng như viêm tai giữa thanh dịch khiến cho dính chuỗi xương con nằm trong hòm nhĩ để lại hậu quả là sức nghe suy giảm dần, màng nhĩ bị mắc co kéo, có khả năng tạo ra chất gọi là cholesteatoma, một loại chất có thể phá hủy xương, làm biến chứng nguy hiểm tới tính mạng…

  • Giải phóng mủ khỏi tai giữa từ cách nào?

  Mủ tồn đọng trong tai giữa muốn giải phóng ra ngoài chỉ có hai con đường: đầu tiên, khiến thông thoáng vòi tai để mủ chảy bằng hòm tai ra mũi họng. Thứ hai là buộc phải trích rạch màng nhĩ dẫn lưu mủ trong tai giữa. Trong nếu viêm tai giữa mủ để lại di chứng thành viêm tai giữa thanh dịch, người ta cần tiến hành thủ thuật đặt một ống thông ở màng nhĩ với mục đích cân từ áp lực giữa tai giữa và môi trường bên ngoài nhằm bảo vệ cho niêm mạc tai giữa được sống trong môi trường bình dễ. Sau ít nhất khoảng 6 tháng, mủ trong tai giữa được hấp thu dần dần tới hết.

  Mủ trong tai giữa nên được xử lý kịp thời và đúng liệu pháp với mong muốn trả lại chức năng sinh lý cũng ví dụ sức nghe bình sẽ cho trẻ nhỏ. trường hợp mủ tồn đọng trong tai giữa, sức nghe trẻ thường giảm, đặc thù các tần số trầm, trẻ ko kể được một số âm trầm như u, m, n, ng… khiến trẻ sẽ thành nói ngọng. nếu mủ viêm tai giữa cấp tự vỡ, lỗ thủng trên màng nhĩ sẽ nhỏ, ít những khi đủ dẫn lưu được mủ trong tai giữa, những khi này bắt buộc chỉ định trích rạch rộng thêm lỗ thủng, dẫn lưu mủ trong tai giữa. các nếu này cần trị viêm tai giữa một phương pháp dứt điểm, sau đó sức nghe được phục hồi, trẻ em sẽ được huấn luyện nói lại cho trẻ từng âm, từng vần mà bé mắc lỗi. Việc trị liệu mang tính kiên trì, vì vậy bắt buộc thuyết phục và giải thích để bố mẹ trẻ em hài hòa điều trị với bác sĩ mới có tốt.

  • Chữa trị liệu dứt điểm mủ tai giữa

  trị liệu nội khoa đi kèm với một vài thủ thuật mới có kết quả tuyệt đối. kháng sinh toàn thân hài hòa giảm viêm, tiêu mủ. Tại chỗ có khả năng làm cho thuốc tai trong 5 – 7 ngày, thuốc nhỏ tai đề kháng (thuốc dùng cho tai thủng – otofa, effexine), phòng viêm…

  nhưng mà giải pháp tốt đặc biệt đừng để mủ hình thành trong tai giữa từ cách trị triệt để những viêm nhiễm có khả năng làm biến chứng viêm tai ví dụ như viêm V.A, viêm mũi xoang, viêm amiđan… nếu đã xác định được là có mủ trong tai giữa bắt buộc tới cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để trị.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam