Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu cách chữa hôi nách tại nhà với gừng gió

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi linhlinh12, 29 Tháng chín 2016.

 1. linhlinh12 Member

  Gừng gió có lẽ mới nghe đề cập thì nhiều cả nhà còn lạ lẫm, nhưng chúng rất phổ biến ở vùng núi cao. Đây cũng thuộc họ nhà gừng nên chúng cũng được nhiều người sử dụng như một loại thuốc trong nhà. Cùng tìm hiểu cách chữa hôi nách triệt để tại nhà với gừng gió .

  [IMG]

  Gừng gió có rất nhiều loại tên khác nhau như gừng dại, phong khương, ở dân tộc Tày còn gọi là khinh kèng. Cây này cao khoảng 1m, có rễ phân chia nhánh như củ gừng, khi non thì có màu vàng còn khi về già thì chuyển màu trắng. Về cơ bản thì nó giống như một cây gừng, chỉ có một điểm khác là có hoa màu đỏ ở trên thân cây.  1. Tác dụng của gừng gió

  Với cây này thì bộ phận có thể dùng chỉ là phần thân rễ, được trồng quanh năm, nhưng mà hiệu quả nhất vào mùa thu. Thông thường thì nó được rửa sạch thái lát mỏng, phơi khô. Nó có vị đắng, cay, như gừng nhưng lại không thơm bằng. Và nó có thể thay thế gừng cho 1 số công dụng sau:

  trị cảm gió, lạnh chân tay: chỉ cần có 20 – 30g gừng gió tán mịn, cho thêm một chút rượu, để lọc lấy nước uống, sẽ thấy khỏe hẳn. Còn bã thì cả nhà có thể giữ trâm bóp chân tay để chống lạnh, và làm ấm chóng vánh.

  Làm lành vết thương, chống viêm: bạn có thể phối hợp thêm nghệ đen, nghệ vàng và 1 chút giấm, giữ bôi lên vết thương cần làm lành. Và chúng có tác dụng cầm máu rất khả quan.

  ==> Có thể bạn quan tâm: hôi nách có bị lây

  [IMG]

  hai. khử hôi vùng nách thuần tuý với gừng gió

  Chỉ vì mùi hôi nách khiến bạn chẳng thể tận hưởng cuộc sống một bí quyết vui vẻ, mà lúc nào cũng phải tìm bí quyết đối phó với mùi hôi. Giờ đây đã rất thuần tuý chỉ cần sử dụng gừng gió sẽ làm ngăn chặn mùi hôi nách này nhé.

  kết hợp với 20g gừng cộng 4g long não, trồn đều với nhau. xoa bột vào nách 2 lần trên ngày. dùng trong một thời gian sẽ có tác dụng rất tốt cho khử hôi vùng nách.

  phương pháp này chỉ vận dụng cho mùi viêm cánh không quá nặng và để có hiệu quả thì cần phải phối hợp với việc vệ sinh sạch sẽ cơ thể.

  XEM THÊM: cách làm phèn chua trị hôi nách
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam