Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tìm hiểu các phương pháp niềng răng và cách chăm sóc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 16 Tháng mười một 2015.

 1. nganaleteam Member

  Các loại niềng răng

  Hiện nay có hai loại niềng răng chính được đưa vào sử dụng trong thẩm mỹ răng hàm mặt. Niềng răng có mắc cài truyền thống. Đây là loại niềng răng quen thuộc đối với chúng ta, bạn đã có thể thấy nó xuất hiện ở nhiều người. Các bác sỹ sẽ chế tạo một chiếc niềng có thanh chắn ngang bằng kim loại nha khoa với các chốt giữ tùy thuộc vào từng vị trí răng cần chỉnh. Những chốt nhỏ hình vuông này có tác dụng tạo một lực vừa đủ để thay đổi vị trí răng của bạn. Sau một thời gian dài sử dụng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

  [IMG]


  Niềng răng không mắc cài. Đây là công nghệ niềng răng mới, niềng có màu trong suốt và được chế tạo như một khay làm trắng răng cổ điển giúp bạn không phải ngại khi sử dụng niềng. Niềng răng này sẽ bám chặt vào từng chiếc răng của bạn và tạo ra một lực nén để răng trở về đúng vị trí của nó. Trong quá trình niềng bạn sẽ phải thay thế nhiều khay khác nhau tùy theo độ di chuyển của răng chứ không giữ nguyên một niềng răng như với niềng răng không mắc cài invisalign.
  Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

  Tùy vào từng trường hợp mà các bác sỹ sẽ quyết định có nhổ răng của bạn hay không. Với một số trường hợp việc nhổ răng là cần thiết để tạo ra một khoảng trống phù hợp cho sự di chuyển các răng về vị trí chính xác.
  Bạn có thể thấy rằng với một hàm răng quá khấp khểnh, các răng chen vị trí của nhau và cảm giác không hề có một vị trí trống để điều chỉnh các răng thẳng hàng. Với trường hợp đó nếu bác sỹ không nhổ răng thì không thể thay đổi vị trí các răng.
  Thông thường niềng răng dành cho độ tuổi 14 trở xuống không cần nhổ răng vì vị trí xương hàm chưa cố định.
  Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng như thế nào?

  Sau khi niềng răng nhất định phải chăm sóc vệ sinh răng miệng kỹ càng hơn trước. Niềng răng chắc chắn sẽ tạo ra một khoảng môi trường kín đáo vì nó cần thắt chặt khoảng cách với răng để tạo ra lực nén. Nếu như bạn chăm sóc răng miệng không tốt và không thường vệ sinh niềng răng, răng của bạn có thể trở thành một ổ chứa vi khuẩn.

  [IMG]

  Vi khuẩn và mảng bám sẽ khiến răng bạn bị tổn thương và gây ra hiện tượng hôi miệng. Chắc chắn rằng bạn không hề mong muốn như vậy.
  Hãy thường xuyên đánh răng sách sẽ và xúc miệng bằng nước thuốc trước khi đeo niềng răng. Đánh niềng răng sạch sẽ mỗi ngày và khi đeo niềng răng không nên ăn bất cứ thứ gì. Nếu bạn ăn khi đeo niềng, cặn thức ăn có thể bị vướng bên trong chiếc niềng của bạn. Tuy nhiên hiện tượng đó chỉ xảy ra với chiếc niềng truyền thống. Với niềng răng trong suốt bám chặt vào răng sẽ không có khe hở nào để cặn thức ăn đi vào niềng răng của bạn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam