Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

tiểu đêm nỗi muộn phiền của người cao tuổi

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi liudo93, 23 Tháng chín 2016.

 1. liudo93 New Member

  Đi tiểu 1 lần được gọi là bình thường, đi tiểu trên 2 lần được gọi là hiện tượng tiểu đêm, nhiều hơn 3 lần là hiện tượng tiểu đêm nhiều, sống chung vưới hiện tượng này quả thực không dễ chịu.
  Bệnh đi tiểu đêm nhiều.
  Tiểu đêm bản chất không gây hại cho người bệnh và có thể được hiểu đơn giản là việc đi tiểu về đêm, ngược với tiểu ngày. Chứng tiểu đêm nhiều được biết tới như một hiện tượng cực kì gây khó chịu cho người bệnh bởi các ảnh hưởng tiểu đêm gây ra cho bênh nhân. Tiểu về đêm là hiện tượng bình thường của cơ thể do hoạt động của hệ bài tiết hay là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt. Một người bình thường có thể đi tiểu đêm 1 tới 2 lần về đêm mà không hề bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng điều đáng nói ở đây là hiện tượng tiểu đêm nhiều khiến các hoạt động thường ngày của cở thể bị đảo lộn các hoạt động, ảnh hưởng sức khỏe người bệnh. Tiểu đêm nhiều là hiện tượng người bệnh bị đi tiểu với số lượng lớn hơn 2 lần về đêm, số lượng lần đi tiểu nhiều khiến giấc ngủ người bệnh bị ảnh hưởng. Thức đậy đi tiểu gây khó ngủ lại, cảm giác thức dậy về đêm gây mệt mỏi, uể oải. Thậm chí việc thức dậy đi tiểu đêm còn có thể gây nên biến chứng do thay đổi đột ngột huyết áp khi thức dậy đột ngột đi ra ngoài đi tiểu. Hơn nữa, việc thức dậy đi tiểu ngay còn dẫn tới hiện tượng trúng gió, đột quỵ và biến chứng tim mạch cho bệnh nhân. Vậy nên người bệnh phải tìm cách trị tiểu đêm nhiều sao cho hiệu quả để đảm bảo ngăn ngừa hiện tượng này.
  Nguyên nhân gây tiểu đêm nhiều.
  Hiện tượng tiểu đêm có nhiều nguyên nhân khác nhau. Tiểu đêm có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh lí nhưng cũng có thể chỉ là nguyên nhân do sinh hoạt không đúng cách gây nên. Nếu thấy hiện tượng tiểu đêm không rõ nguyên nhân, người bệnh cần đi khám tại các cơ sở y tế để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp chữa và có các điều chỉnh phù hợp.
  Tiểu đêm do nguyên nhân ăn uống: Do người bệnh sử dụng nhiều thực phẩm chứa nước trong bữa tối, uống nhiều nước về đêm. hay các tác nhân ăn uống khác như sử dụng chất kích thích, ăn mặn khiến cơ thể tích nước, kích thích bàng quang gây đi tiểu nhiều về đêm.
  Tiểu đêm do nguyên nhân bệnh u xơ tiền liệt tuyến: Tuyến tiền liệt có chức năng chính là hệ sinh duc phụ của nam giới nhưng chính tuyến này cũng có những ảnh hưởng nhất định tới việc đi tiểu ở nam giới do vị trí của tuyến nằm tiếp giáp giữa bàng quang và niệu đạo. Khi tuyến bị hiện tượng u phì đại tuyến tiền liệt khiến kích thước tuyến phì đại, tăng khối lượng, chèn ép niệu đạo, bàng quang khiến bí tiểu, gây các hiện tượng rối loạn tiểu tiện

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam