Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tiêu chí chọn đồ chơi cho bé 1 - 2 tuổi

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi tuanqb, 23 Tháng mười 2015.

 1. tuanqb Member

  Những đồ chơi đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay cực kỳ thích thú đối với trẻ, vì hơn lúc nào hết, trẻ muốn được tự sử dụng đôi bàn tay để khám phá mọi thứ cần biết.

  Tìm hiểu thêm:

  Đồ chơi cho trẻ sơ sinh
  Đồ chơi trẻ em tại TPHCM


  [IMG]
  1. Tâm lý lứa tuổi

  Cho bé chơi đồ chơi là cả một nghệ thuật. Không phải những món đồ chơi hợp thời và thật đắt đỏ mới làm con thích thú và học hỏi được nhiều hơn. Một món đồ chơi phù hợp là vừa với khả năng và lứa tuổi của trẻ, giúp trẻ ở các lứa tuổi nhất định rèn luyện các kỹ năng tự nhiên.

  Từ 1 tuổi đến 2 tuổi, trẻ bắt đầu hiểu những gì đang diễn ra xung quanh mình. Bên cạnh tiếp tục phát triển khả năng vận động, đồng thời trẻ cũng tập tành để nói. Cũng trong thời này bé bắt đầu nhận thức được “cái tôi” của chính mình và phát triển cá tính của riêng mình.

  Những đồ chơi đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay cực kỳ thích thú đối với trẻ, vì hơn lúc nào hết, trẻ muốn được tự sử dụng đôi bàn tay để khám phá mọi thứ cần biết.

  Lúc này những trò chơi xếp hình nhỏ tỏ ra rất hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho trẻ tiếp xúc với bút chì màu - không độc hại - để trẻ viết nguệch ngoạc trên giấy.

  2. Trò chơi nào thích hợp

  BỘ MÔ HÌNH LEGO HỘP LẮP RÁP SÁNG TẠOMô Hình LEGO

  Hộp Duplo 10618 Lắp Ráp Sáng Tạo (70 Mảnh Ghép) với những mảnh ghép đầy màu sắc sẽ là món đồ chơi độc đáo giúp kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo cũng như sự khéo tay của các bé trong độ tuổi từ 1.5 đến 5 tuổi. Mô hình gồm 70 mảnh ghép khác nhau và những chi tiết đặc biệt như dù, vali, ghế, hoa, cửa sổ sẽ giúp các bé thỏa sức sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Sản phẩm được làm từ các chất liệu cao cấp và được thiết kế đặc biệt phù hợp và an toàn cho đôi tay nhỏ của bé.

  NHÀ CHƠI PICNIC MÔ HÌNH NHÀ PHỐ

  Đồ chơi luôn là một nhân tố trong việc giúp trẻ hình thành nhân cách và trí tuệ. Với mô hình nhà chơi cho bé LT-172298 của hãng Little Tikes sẽ góp phần thúc đẩy khả năng giao tiếp, tư duy và tính sáng tạo của trẻ.

  VƯỜN THÚ TÍ HON VÀ THÙNG CHỨA

  Bộ thú cưng các bé có thể chơi với cha mẹ và có thể chơi cùng với bạn bè để nâng cao khả năng giao tiếp. Hơn thế nữa, màu sắc bắt mắt của sản phẩm hỗ trợ kích thích sự phát triển thị giác của bé.

  THẢM ĐỒ CHƠI

  Thảm đồ chơi vơi chất liệu vải tự nhiên tuyệt đối an toàn không độc hại và không kích ứng với làn da bé, thật mềm mại và êm ái. Thảm được thiết kế vừa vặn bé nằm bé vui đùa, thật nhiều màu sắc bắt mắt cùng đồ chơi treo hấp dẫn xung quanh bé. Thảm đồ chơi đầy sáng tạo, giúp bé vui chơi và phát triển, kích thích thị giác cùng thính giác.

  BỘ DỤNG CỤ NHÀ BẾP

  Đồ chơi này giúp trẻ học được kỹ năng : Phối hợp tay mắt

  Kích thích trẻ kết hợp sử dụng tay và mắt để giải quyết vấn đề. Sự kết hợp này không hoàn toàn dễ dàng cho trẻ khi lần đầu tiên thực hiện. Cùng với việc kết hợp nhuần nhuyễn phối hợp giữa tay và mắt, tư duy của trẻ cũng phát triển theo, giúp cho trẻ hình thành mối liên kết nhận thức thế giới xung quanh trẻ.


  Cuối cùng, xin nhắc bạn một phương pháp quan trọng khi cho con chơi đồ chơi. Đó là cần thay đổi đồ chơi thường xuyên, nhưng không phải là vứt bỏ đồ chơi cũ. Chỉ đơn giản là đồ chơi cũ cất đi, sau đó đưa ra sử dụng lại để thu hút sự chú ý của trẻ.

  Nguồn: Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam