Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tiền thân của cửa nhựa được làm từ nhựa plastic

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi buivanvinh, 21 Tháng năm 2013.

 1. buivanvinh Member

  Cửa nhựa plastic hay còn gọi là cửa nhựa dẻo. Nhựa plastic không có trong tự nhiên mà do người ta chế tạo ra và được ứng dụng làm cửa nhựa, bao bì nhựa, ....
  [IMG]
  Từ "plastic" là nhựa có nguồn gốc từ chữ "Plastiko" của Hy Lạp nó mang nghĩa là "đúc hình" và ví như đúc cửa nhựa
  Nhựa Plastic được làm từ các hoá chất hữu cơ đơn giản và có nhiều loại và màu sắc khác nhau. Chính vì vậy cửa nhựa cũng có nhiều màu sắc cho gia chủ lựa chọn. Plastic được một người Anh tên là Alexander Pakers chế tạo ra vào năm 1862. Vào thời gian có nó được gọi theo tên của ông ta là chất "Parkesine". Parkesine là một chất nhựa dẻo đầu tiên được chế tạo ra. Nhiều chất nhựa dẻo có chữ "poly" ở đầu, chẳng hạn chữ "Polyten". "Poly" có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp mang nghĩa là "nhiều". Polyten có nghĩa là nhiều phân tử eten được nối kết vào nhau.
  Leo Hendirk Backerland đã chế tạo ra plastic và tung ra thị trường lần đầu tiên. Ông làm plastic từ phénol và formaldehyd. Sau đó, những kỹ thuật mới được phát triển trong việc sản xuất plastic như cửa nhựa hiện có ngày nay. Ngày nay, các nhà khoa học đã khám phá ra những nguyên liệu được dùng để chế tạo ra nhiều sản phẩm plastic. Hầu hết plastic đều được làm từ các hoá chất có trong dầu, có vài loại được lấy từ gỗ, than và chất khí tự nhiên. Các loại plastic thông dụng là pôtilen, polystiren, PVC và nilông.
  Ngày nay, nhựa plastic đã trở thành một phần thiết yếu trong đời sống của chúng ta. Công dụng của nó thì vô cùng. Plastic trong được dùng để làm thấu kính, cửa sổ máy bay, cửa nhựa có thêm lõi thép. Túi nhựa pôtilen được sử dụng khắp nơi. Những đồ gia dụng như xô nước, ly tách, bàn chải, lược, rổ, v.v... đều được làm bằng nhựa plastic.
  Đồ chơi và các mặt hàng thể thao được làm bằng nhựa thì tràn lan khắp thị trường ở mọi nơi. Sợi chỉ để làm vải terylen cũng làm bằng nhựa dẻo.
  Ngày nay, các nhà khoa học đã thành công trong việc chế tạo ra các loại nhựa cách nhiệt. Gối cao su, ghế ngồi trên xe lửa, otô và máy bay đều được làm bằng plastic. Ngày nay, plastic được dùng trong phẫu thuật.
  Plastic gần như được sử dụng trong mọi lĩnh vực.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam