Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tiên lượng cho người bệnh ung thư bạch huyết cầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 3 Tháng ba 2016.

 1. baoanh9339 New Member

  Tiên lượng cho người bệnh ung thư bạch huyết cầu
  Bệnh ung thư máu là một căn bệnh đặc trưng bởi sự tăng sinh bất thường của các tế bào bạch cầu trong máu con người. Bệnh xảy ra ở cả người lớn và trẻ con, tuy nhiên , mỗi loại ung thư máu hay gặp nhiều ở một độ tuổi nhất định.
  Các tế bào máu của bao gồm các tế bào hồng huyết cầu, bạch cầu, và tiểu cầu được tạo ra từ tế bào gốc trong tủy xương. Những người mắc ung thư máu có các tế bào máu dị kì sống lâu hơn bình thường được sản xuất trong tủy xương, dẫn đến sự rối loạn trong hoạt động của các tế bào máu khác.
  Bệnh ung thư máu thường gặp ở người lớn nhiều hơn là trẻ em. Bệnh chia làm 2 loại chính: Bệnh ung thư máu lympho và Bệnh ung thư máu nguyên bào tủy. Hai loại này được chia thành mạn và cấp tính, tùy thuộc vào tốc độ tiến triển của bệnh.
  Tìm hiểu thêm về nguyên nhân bệnh ung thư máu

  1. Bệnh ung thư máu nguyên bào tủy mạn tính
  Ảnh hưởng đến các tế bào bạch huyết được tạo ra trong tủy xương. Nó được xếp vào loại Bệnh ung thư máu mạn. Sự tiến triển của bệnh khá chậm và các triệu chứng chỉ xuất hiện trong thời kì sau.
  Triệu chứng ban đầu của Bệnh ung thư máu dòng tủy mạn là đổ mồ hôi về đêm, người mệt mỏi, không có năng lượng, gan bị sưng lên. Loại Bệnh ung thư máu này xuất hiện ở người lớn ở độ tuổi trung niên nhiều hơn so với trẻ em.
  Biện pháp chữa ung thư máu bao gồm hóa trị và cấy ghép tủy xương, chữa ung thư bằng Nam Y. Tỷ lệ sống tùy vào thời kì phát triển của bệnh. Những người được phát hiện bệnh trong thời kì đầu, tỷ lệ sống có thể lên tới 8 năm. Những người phát hiện bệnh ở thời kì giữa có thể sống được khoảng 5 năm, và những người mắc bệnh ở thời kì cuối có thể sống được khoảng 3 năm. Bệnh nhân mắc Bệnh ung thư máu dòng tủy mạn được ghi nhận có tỷ lệ sống cao nhất là gần 10 năm. Một số loại thuốc có thể giúp tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân.
  2. Bệnh ung thư máunguyên bào tủy cấp tính
  Các dạng nặng hơn của Bệnh ung thư máu là Bệnh ung thư máu nguyên bào tủy cấp tính, tiến triển nhanh hơn nhiều so với Bệnh ung thư máu nguyên bào tủy mạn. Loại Bệnh ung thư máu này xuất hiện phổ biến ở người lớn hơn là trẻ em. Nếu phát hiện bệnh sớm, thống kê cho thấy 20% đến 40% bệnh nhân sống ít nhất 5 năm. Những bệnh nhân mắc bệnh ở độ tuổi trên 60 có tỷ lệ sống thấp hơn. Hóa trị là biện pháp điều trị cho thời kì này.
  Bệnh ung thư máu Lympho kinh niên hầu như không bao giờ xảy ra ở trẻ nhỏ, mà tuyệt đại đa số xảy ra với những ở độ tuổi trên 60 , đặc biệt tỷ lệ mắc bệnh ở đàn ông cao hơn. Loại bạch cầu này tiến triển chậm. Nếu bệnh đã ảnh hưởng đến các tế bào B, và được chữa sớm, bệnh nhân có thể sống được từ 10 – 20 năm.
  Bệnh ung thư máu lympho cấp tính. Loại Bệnh ung thư máu thường gặp nhất ở trẻ em là Bệnh ung thư máu lympho cấp tính. Ngoài ra, có 1 tỷ lệ cao mắc bệnh ở những người trưởng thành độ tuổi trên 45.
  Tiên lượng sống cho loại Bệnh ung thư máu này rất thấp, bệnh nhân mắc Bệnh ung thư máu lympho cấp tính có khả năng sống nhiều nhất là 4 tháng. Tuy nhiên, khoảng 80% trẻ em mắc căn bệnh này có thể chữa khỏi tuyệt đối. Tỷ lệ chữa khỏi ở người lớn là 40%. Tiên lượng sống của bệnh nhân sẽ đổi thay, tùy thuộc vào thời kì tiến triển của bệnh, nhưng trẻ em trong độ tuổi từ 3-7 có cơ hội bình phục tuyệt đối là cao nhất. >>> Xem thêm:
  Ung thư máu - Tìm hiểu bệnh và cách chữa
  <
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam