Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tiện ích máy tính tiền không mã vạch mới cho siêu thi

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi hunghv6, 5 Tháng sáu 2014.

 1. hunghv6 New Member

  Tiện ích máy tính tiền không mã vạch mới cho siêu thi
  Hiện nay thông thường các quầy tính tiền sử dụng máy tính tiền quét laser để đọc mã vạch, tuy nhiên máy tính tiền quét vật thể thế hệ mới này có thể quét trực tiếp hình dạng của sản phẩm thông qua cảm biến CCD, và nhận biết sản phẩm một cách tức thời.
  Thông thường, rau và trái cây ngon ở các siêu thị thực phẩm, đều được bày nguyên như vậy, mà không có dán mã vạch. Điều này có nghĩa là khi tính tiền, không thể dùng máy tính tiền để đọc mã vạch mà phải bấm nút tên sản phẩm để nhập số tiền. Tuy nhiên, có những trường hợp người tính tiền không biết được tên của sản phẩm, gây khó khăn trong việc tính tiền, vì vậy chúng tôi đang nghiên cứu sản phẩm mới để giải quyết vấn đề này
  Máy tính tiền quét mới này là một ứng dụng của kỹ thuật nhận biết mẫu (Pattern recognition) đang được nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu Toshiba, ngoài sản phẩm cần nhận biết, các yếu tố khác đều được xem là tín hiệu nhiễu, vì vậy tốc độ xử lý được tăng đáng kể.
  Trong lần triển lãm, có chuẩn bị sẵn 3 loại táo đó là táo Fuji, táo Jonagold, táo Mutsu. Táo Fuji và táo Jonagold được trồng trong cùng điều kiện nên những người không rành có thể lầm đó là cùng một loại táo, tuy nhiên dựa vào những khác biệt nhỏ về hình dạng và màu sắc, máy tính tiền quét vẫn nhận biết được."
  Ngoài rau và trái cây, vẫn có thể nhận biết dễ dàng bia lon hay các giấy in như phiếu giảm giá.
  [IMG]
  [IMG]
  [IMG]
  Khi xem hình ảnh thực tế này, có thể thấy ngay rằng xung quanh đều rất tối. Đối với những camera bình thường, vùng xung quanh đều được hiển thị, tuy nhiên ở đây chỉ hiện thị hình ảnh của vật thể cần chụp là trái táo. Điều này có nghĩa là ngay từ đầu, các tín hiệu nhiễu đều được loại bỏ hết, vì vậy có dịch chuyển đi nữa vẫn có thể nhận biết ngay lập tức.
  [IMG]
  Việc thu thập dữ liệu ngay tại các cửa hàng là điều không thể, nên chúng tôi sẽ xây dựng sẵn các cơ sở dữ liệu ứng với từng mục đích như hàng nông sản... trước khi giao máy tính tiền. Chẳng may nếu cơ sở dữ liệu không đủ, máy tính tiền sẽ không nhận biết được chính xác, vì vậy việc xây dựng cơ sở dữ liệu; đồng thời để bất cứ ai cũng có thể sử dụng mà không cần luyện tập, thì khi đưa gần, đưa xa, hay khi dịch chuyển, máy tính tiền đều phải nhận biết được ở cùng mức độ nào đó; tức việc hiệu chỉnh máy tính tiền; là 2 nội dung quan trọng trong những nghiên cứu tiếp theo.
  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ AN THIÊN
  Địa chỉ: Số 1A / B12, Vinaconex 1, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
  Điện thoại: (+84 )966 142 236 / Hotline: 0966 142 236
  Website: maytinhtientot.com

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin