Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thương hiệu Motorola được Lenovo đưa vào sử dụng

Thảo luận trong 'Điện Tử' bắt đầu bởi longnd2211, 14 Tháng tám 2015.

 1. longnd2211 New Member

  Mới đây công ty Lenovo , nhà sản xuất thiết bị Lenovo K3 Note chính hãng đã tuyên bố thương hiệu Motorola của Mỹ sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ trong tất cả các khâu từ thiết kế, phát triển sản phẩm và sản xuất thiết bị smartphone mang tên thương hiệu Lenovo.
  Vào ngày 12/8, Lenovo đã công bố toàn bộ kết quả kinh doanh trong Q2 2015. Khoảng thời gian vừa qua, công ty hàng đầu đại lục chứng kiến doanh thu tăng mạnh tới 3% so với cùng kỳ này năm ngoái, chốt đạt mức 10,6 tỷ USD. Nhưng lợi nhuận của Lenovo trong quý này lại giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2014, chỉ đạt mức 104 triệu USD.
  Ngoài ra trên mảng di động (hai mảng smartphone và tablet), mức doanh thu 1,21 tỷ USD đến từ thương hiệu Mỹ Motorola chiếm gần một nửa tổng doanh thu ngành hàng di động của Lenovo (với 2,11 tỷ USD, tăng mạnh 33.1% so với cùng kỳ năm 2014). Nhìn vào tốc độ tăng trưởng sụt giảm và tình trạng cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt, có thể thấy mảng di động của Lenovo (bao gồm cả Motorola đã bị mua lại) phải chịu khoản lỗ ròng 292.12 triệu USD trong quý trước.
  Tổng cộng tất cả, hãng Lenovo đã bán ra 16,21 triệu chiếc smartphone chỉ trong quý 2 này, tức là tăng 2,31% so với cùng kỳ này năm vừa qua. Tựu chung là sản lượng của Motorola đã giảm 31.13% xuống còn 5,8 triệu thiết bị. Nhìn chung với sản lượng lên tới 2,5 triệu máy, thương hiệu Lenovo hiện vẫn đang đứng vững ở vị trí thứ 3 thị trường máy tính bảng tablet toàn thế giới.
  Điều quan trọng hơn nhất, là công ty này cũng đưa ra những tuyên bố chính thức sẽ đưa trách nhiệm khâu thiết kế sản phẩm, cũng như phát triển và sản xuất những thiết bị smartphone của Lenovo về phía thương hiệu đã bị mua lại Motorola.
  Công bố của Lenovo cho biết: "Danh mục sản phẩm của Lenovo sẽ đơn giản, tối ưu hơn, với ít sản phẩm được phân biệt rõ ràng hơn. Mô hình kinh doanh nhanh nhạy hơn, gọn gàng hơn sẽ giúp tăng sức bán của Lenovo trên toàn cầu và đẩy mạnh các hoạt động hiệu quả hiện đang được chuỗi cung ứng của Lenovo thực hiện. Bộ phận Di động của Lenovo sẽ tiếp tục điều hành hoạt động của mảng di động nói chung, nhưng sẽ phụ thuộc vào Motorola trong khâu thiết kế, phát triển và sản xuất smartphone".
  Trong dịp công bố tài chính vừa qua, hãng Lenovo cũng bày tỏ hy vọng sẽ đưa mảng di động đang gặp khó khăn trở lại với lợi nhuận tăng trong vòng từ 2 đến 3 quý sau. Được biết vào cuối tháng 10 năm nay, hãng Lenovo đã hoàn tất thương vụ mua (sát nhập) lại Motorola từ ông lớn Google với giá 2,9 tỷ USD để thực hiện tham vọng Mỹ tiến

  Có thể bạn quan tâm : Xiaomi Mi4
Tags: dienthoai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam