Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thuốc hay chữa bệnh cho gà chọi vô cùng đơn giản

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Thú Nuôi - Gia Cầm' bắt đầu bởi enterviet, 16 Tháng năm 2016.

 1. enterviet New Member

  Mốc, lác và một căn bệnh thường mặc phải không chỉ riêng ở gà chọi mà những giống gà khác cũng thường gặp phải. Hôm nay xin chia sẽ cho bạn một số thuốc chữa bệnh cho gà chọi khi gà chọi bị mốc, lác.
  [IMG]
  Thuốc chữa bệnh cho gà chọi khi gà bị mốc, lác:
  Đây là căn bệnh thường xuyên gặp ở gà, căn bệnh nấm mốc này diễn ra trên da gà gây ra hiện tượng ngứa ngáy và khó chịu cho gà ở ngoài da (giống như việc ta bị ghẻ lở, hắc lào) và làm sức khỏe gà yếu đi, gà chậm lớn và không được sung mãn.
  Nguyên nhân gây ra bệnh này ở gà đó chính là:
  >> Gà được nuôi, nhốt ở những chỗ ẩm thấp, thiếu ánh nắng mặt trời và đây chính là điều kiện cho những con vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
  >> Sau khi xoay xổ, vần tập hay là đi đá về được chủ nhân chăm sóc qua loa, và làm vệ sinh cho gà không được kỹ càng, do đó dễ tạo cho gà bị nấm mốc da hay bị lác đồng tiền xuất hiện trên da vài ngày hay là vài tuần sau đó khi gà bắt đầu bóc tang.
  Cách phòng bệnh cho gà chọi:
  >> Sau khi làm nước cho gà sau mỗi trận đấu, hay là vần thì gà cần được lau cho da khô. Dùng rượu có nồng độ cồn cao khoảng 40 độ, sau đó phun khắp người gà và lấy khăn mềm, sạch và lau khô. Sau đó cho gà chọi phơi nắng để da gà khô hoặc bạn lấy máy sấy tóc và thổi cho bộ lông của gà và con gà được khô hơn.
  >> Tránh rửa nước muối cho gà sau khi đi đá về, nếu phải rửa cho gà chọi bằng nước muối thì phải lau cho gà thật khô đi, sau đó đem gà phơi nắng cho da và lông khô hay dùng máy sấy tóc thổi cho con gà chọi hoàn toàn khô lông và thân mình trước khi cho gà chuồng.
  Thuốc chữa bệnh cho gà chọi khi gà bị lác:
  >> 0.5 lít rượu vodkaka hoặc dùng rượu trắng có nồng độ 40 độ trở lên.
  >> 0.2 kg vỏ quế
  >> 0.1 kg củ nghệ vàng tươi
  >> 0.1 kg củ gừng tươi
  >> 2 vỏ quả năng măng cụt
  Sau đó ngâm những nguyên liệu trên trong thời gian khoảng 1 tháng, sau đó dùng chổi lông quét lên chỗ bị mốc cho gà 2 ngày 1 lần, thuốc có công dụng vừa làm đỏ da gà và vừa chống muỗi và làm cho da của gà dày lên, ngoài ra còn làm sạch mặt da gà và kháng khuẩn và dưỡng da cho gà. Đặc biệt thuốc này có thể dùng thuốc này dưỡng da cho gà quanh năm.
  Hoặc bạn có thể dùng thuốc bôi mốc cho gà: Alber T. Trước khi bôi nên tắm cho gà thật sạch và lau khô lông và da của gà chọi trước, sau đó mới bôi thuốc lên chỗ móc cho gà, bôi toàn thân thì càng tốt. Để như vậy qua 2 hoặc 3 ngày sau đó nấm mốc lác sẽ tự bong ra, bạn bôi cho gà từ 2 đến 3 lần thì sẽ khỏi hẳn.
  Liên hệ với chúng tôi: Điện thoại: 0978699962 Email: Theanh.ars92@gmail.com Website: Phukiengachoi.net
 2. thuthuynt93az Member

  Kỳ thú động tuyền đài tại Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

  Hệ thống hang động trong quần thể Ngũ Hành Sơn là cả một thế giới kỳ bí. Với sự kiến tạo độc đáo của tự nhiên, động Âm Phủ được xem là một trong những hang động lớn và huyền bí nhất trong quần thể hang động tại đây.

  >> Du lịch bụi Đà Nẵng

  Đường vào “địa phủ”

  Nằm dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, không vào bằng lối cửa chính thường nhật, khách tham quan phải đi bọc ra phía sau núi. Mua vé 15.000 đồng, du khách vượt qua cầu Âm Dương trên sông Nại Hà lần mò tiến vào xâm nhập “âm cung”. Lối đi u ám, lúc sáng, lúc tối, gió thổi vi vu luồn sâu vào hang động tun hút. đôi khi có một đôi con dơi bay chợp chờn bám vào vách đá kêu “chen chét” khiến du khách phải giật thột ớn lạnh!

  Giữa động trọng điểm thoáng rộng có tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát là vị chúa tể của chốn tuyền đài ngồi chễm chện như đang phán xét. Đi sâu vào bên trái động có hàng loạt pho tượng bằng đá cẩm thạch trắng của các vị địa tạng vương cai quản chín tầng, mười hai cửa ngục.
  [IMG]

  Theo đạo Phật, thuyết nghiệp báo xoành xoạch tồn tại. Thiện và ác sẽ được phân minh bởi cán cân công lý không bao giờ nhầm lẫn. Đối với luật âm ty, các vong hồn bất kể là ai, sau khi đã được xét xử, chịu hình phạt, trước khi đầu thai lại kiếp khác phải ăn một bát “cháo lú” để quên hết quá khứ…

  >> Quán Cafe Ở Đà Nẵng

  Lối vào các cửa ngục thường nhỏ hẹp, đôi khi phải nghiêng mình lách qua, ngục phình rộng ra ở phần giam cấm tù. Du khách sẽ gặp những phù điêu, tượng đắp diễn đạt sinh động cảnh quỷ “đầu trâu, mặt ngựa” hoặc quỷ “đầu hổ, mặt gấu” hành quyết, tùng xẻo những người có tội rất kinh khủng như: cưa hai nấu dầu, móc cắt lưỡi, chặt đầu, mổ bụng, bị bắt ngồi bàn chông, bị trói cột đồng cho lửa đốt, bị đinh ba (chĩa ba ngạnh) đâm vào bụng… Trong ánh sáng chấp chới, mờ ảo, ta có cảm giác rờn rợn như thật sự lạc vào chốn địa ngục.

  Truyền thuyết động âm ti Đả Nẵng

  Động địa phủ tục truyền được đặt tên vào thời vua Minh Mạng, khi nhà vua vi hành đến ngọn núi Ngũ Hành Sơn. Hang động này nằm dưới chân ngọn núi Thủy Sơn, là ngọn lớn nhất trong số 5 ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn.

  >> địa điểm du lịch Đà Nẵng vào mùa hè

  Theo thuyết âm dương, trong đời sống con người và vạn vật luôn tồn tại hai mặt đối lập : có ngày phải có đêm, có sinh phải có tử. nên chi, trên ngọn Thủy Sơn có đường lên trời thì dưới chân có động xuống âm ti. Trong động âm cung có nhiều truyền thuyết vừa thực, vừa ảo. Thực ở đây là con người ai cũng có một lần sinh và một lần tử, còn ảo ở đây là sự phân xử của tạo hóa về cái thiện và cái ác của kiếp con người.
  [IMG]

  Theo giáo lý của đạo Phật, chết không phải là hết mà là sự chuyển tiếp để đầu thai về cảnh giới khác. Người tích thiện nhiều sẽ được siêu thăng, kẻ gây nên tội ác sẽ bị đọa đày. Thiện và ác đến đây sẽ được rành mạch

  Với giá trị độc đáo về tự nhiên, về lịch sử và các truyền thuyết dân gian cũng như ý nghĩa Phật tích, động địa phủ được xem là điểm đến tham quan đầy ấn tượng của mọi du khách trong và ngoài nước khi đến Ngũ Hành Sơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam