Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thuê Máy Chủ cần lựa chọn đơn vị cung cấp như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 9 Tháng mười 2015.

 1. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng giống nhau. Dưới đây là một số kiến thức để giúp các bạn chọn cho mình đúng nhà cung cấp dịch vụ.
  [IMG]
  1. Trung tâm dữ liệu được đặt tại đâu.
  Trong khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, điều quan trọng là phải biết vị trí nhà cung cấp dịch vụ đó ở đâu có thuận tiên hay không. Khi máy chủ của bạn có sự cố mà bạn cần bộ phận IT của mình có mặt kịp thời để xử lý thì bạn phải tính toán khoảng thời gian mà bộ phận IT của bạn tới trung tâm kịp thời để khắc phục sự cố tránh đi quá sa mât thời gian không thuận tiện cho việc khắc phục sự cố.
  2. Vị trí và những POPs: Có thể đấu nối từ nhà cung cấp khác, tổng dung lượng cáp quang đấu nối.
  Có thể trong tương lai, công việc kinh doanh của công ty bạn phát triển nên cần đến việc tăng hay bổ sung băng thông. Bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho biết tiềm năng về công suất đấu nối cáp quang, băng thông. Đồng thời hỏi họ về kế hoạch nâng cấp trong tương lai, cũng như thời gian cần thiết mất khoảng bao lâu cho việc nâng cấp dịch vụ, bạn nên xem xét tất cả những yếu tố này khi chọn nhà cung cấp dịch vụ.
  3. Thông tin của bạn có được bảo mật ,từ những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý gây thiệt hại không:
  Dựa vào nhà cung cấp vị trí chỗ đặt thứ ba thì việc bảo mật những thông tin tài chính và những tài liệu quan trọng của bạn luôn khó khăn vì họ sẽ không đảm bảo được những cam kết đó, bạn phải tự thực hiện các biện pháp an ninh chặt chẽ cũng như thực hiện các biện pháp bảo mật khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt luôn kèm theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt cho Data center của mình. Không thể xâm nhập nếu không có quyền hoặc không được cho phép đi qua. Ngay cả những khách hàng cũng phải thực hiện một quá trình xác minh và nhận biết đầy đủ để vào Data Center. Trong khi lựa chọn đối tác đặt chỗ, bạn phải yêu cầu cung cấp đầy đủ chi tiết an ninh tại vị trí Data center. Nếu nhà cung cấp thực sự thỏa mãn bạn về an ninh trước những xâm nhập có chủ ý và không chủ ý thì đấy là nhà cung cấp mà bạn đang cần.
  4. Phải là một Data Center ổn định và đảm bảo có nguồn điện dự phòng khi mất điện.
  Tiếp đến bạn phải tự hỏi về việc đáp ứng fail-over với những cung cấp cơ bản. Mất điện có thể ảnh hưởng lớn đến dữ liệu của bạn khi bạn đang thao tác trên nó như bị hỏng hoặc corrupt. Bạn phải hỏi nhà cung cấp về nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện, hãy hỏi chi tiết cụ thể về nó.
  5. Cơ sở trang thiết bị hạ tầng Data Center như thế nào.
  Bạn phải có yêu cầu tổng thể về cơ sở hạ tầng với đối tác mà bạn thuê chỗ đặt server. Nếu bạn đang lưu giữ những thông tin mật về doanh nghiệp của bạn thì có bất kỳ thiệt hại nào cũng gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp bạn. Bạn phải đảm bảo nhà cung cấp của bạn có thể giải quyết được các tình huống khẩn cấp và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.
  6. Bạn cần SLA đảm bảo với nhà cung cấp về mạng và nguồn điện.
  Có thể xảy ra những trường hợp bị mất nguồn hoặc mất kết nối mạng vài phút, vài giờ hoặc hơn thế nữa. Bạn phải yêu cầu đối tác mà bạn thuê vị trí đặt chỗ cung cấp một SLA cam kết đảm bảo về nguồn điện và kết nối mạng. Nếu bạn đang thuê vị trí đặt chỗ thiết bị ở một nhà cung cấp, bạn phải cần cả 2 SLA về nguồn và về network.
  Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chất lượng, uy tín ở đâu ?
  Dựa trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên chọn dịch vụ server gia re ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Nhân Hòa.
  Một trong những nhà cung cấp các dịch vụ chất lượng có uy tín và nhận được nhiều phản hồi tốt trên thị trường hiện nay. Hiện đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp các dịch vụ về máy chủ, các gói dịch vụ vps gia re và các dịch vụ về domain, hosting gia re... phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, thiết kế web… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
  Công ty TNHH Phần Mềm Nhân Hòa. Website: Nhanhoa.com
  Tổng đài liên hệ: 1900 6680 / Hotline: 0986 946 346 – 0979 079 707
  Giới thiệu địa chỉ ship hàng hà nội giá rẻ uy tín chuyên nghiệp tại ShipAZ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam