Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thực hư về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô ?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dinhhungpc, 31 Tháng tám 2016.

 1. dinhhungpc New Member

  Thời điểm mới đây, nhiều người rỉ tai nhau cách bắt sâu răng bằngbằng lá tía tô đang được một số thầy lang thực hiện ở Hà Nội. Thậm chí có thầy lang còn đi chữa bệnh dạo khắp nơi. Dù trên thực tế “con sâu răng” ko phải tồn tại nhưng không ít người vẫn tin, khác lạ là các bậc làm cho cha khiến mẹ đã nhờ thầy lang “bắt sâu” tạo điều kiện cho con.


  [IMG]
  Một “thầy lang” bắt sâu răng qua má đang hành nghề ( ảnh cắt từ clip)

  Bắt “sâu răng” qua mắt!

  Qua địa chỉ liên hệ được một độc giả chuyển lại, chúng tôi tậu đến hàng ngũ “thầy lang” khẳng định có kỹ năng “khác biệt” này. Gặp mặt người viết, chị L.T.M. – người thạo nhất không ngập ngừng thao diễn. Chị đi vào bếp lấy một bát ăn cơm, một nắm lá tử tô đã rửa sạch sẽ, một vỏ lọ nước muối sinh lí nhỏ nhắn mắt đã sử dụng hết. Sau đó, người thiếu phụ này đi ra cổng, hái một lá tre ngà non còn đang cuốn tròn chưa bung ra. Chị sử dụng tay vò nát nắm lá tử tô rồi ra sức vắt nước vào bát đã sẵn sàng.

  Chị M. và “đồ nghề” bắt sâu

  Xem thêm: đau răng khôn uống thuốc gì

  Thuở đầu, chị bảo tôi nằm xuống ghế sofa để “bắt sâu”. Sau khi chờ chừng mực 5 phút cho nước tử tô trong bát lắng cặn, chị bóp vỏ lọ nước muối sinh lí rồi nhúng đầu nắp xuống để hút nước tía tô vào trong.Trong lúc đó, tôi được mọi người chỉ dẫn nằm thẳng người, ngửa mặt lên trên. Chị M. dùng một chiếc ghế nhựa ngồi một bên, sau đó cẩn thận nhỏ xíu từng giọt nước tử tô vào mắt tôi. Nước tử tô làm cho mắt tôi có cảm giác cay xè, chảy theo mũi xuốngkhiến miệng tôi có vị đắng của loại rau này. Chị M.bé bỏng khoảng 3 lượt, mỗi lượt chừng mực 5-6 giọt. Chị bảo tôi nằm lặng chờ khoảng 10 phút. Dù nước tía tô đang chan chứa mắt, nhưng tôi vẫn cảm giác được bản thân đang chảy nước mắt vì quá cay. Sau đó là cảm giác ngứa, nhoi nhói như có con gì đó bò trong mắt. Nỗ lực một lúc đến bất chợt chịu nổi tôi nhắm nghiền mắt thì cảm giác đau rát rất khó tính.

  Trong lúc chờ “sâu” trong mắt tôi “say” nước tía tô, chị M. tranh thủ chuyện trò và hướng dẫn cho nhóm người còn lại.Áng hạn độ 10 phút, chị M. sử dụng hai ngón tay vạch mí mắt tôi ra, sau đó sử dụng đầu cuống non của lá tre khều khều trong mắt tôi và kéo ra những con “sâu” dài. Lúc này mắt tôi đỡ ngứa nhưng cảm giác mờ đi. Sau khi bắt hết “sâu”, chị M. bảo tôi đi rửa mặt. Lúc tôi đi ra, đang thấy chị M.cùng hàng ngũ người kia đếm số lượng “sâu” đã bắt. Kết quả là 11 con “sâu” được lôi ra khỏi mắt tôi. Theo chị M. đấy là con số phổ biến, bởi có người chị còn bắt được những 20 con!?

  Những “con sâu” chị M. lấy ra từ mắt người viết

  Xem thêm: tại sao gọi là răng khôn

  Trong cái bát ăn cơm đựng nước chín, những “con sâu” được lấy ra trong khoảng mắt tôi chìm xuống dưới. Trông chúng chỉ bé dại như que tăm dài chừng mực 2-5cm. Khi tôi sử dụng hai ngón tay bóp nhẹ thì chúng có vẻ hơi dính và nhơn nhớt. Có “con” còn phân ra 3 nhánh. Theo chị M., do bị nước tía tô bám vào nên trông chúng có màu nâu, nhưng kì thực chúng màu trắng.Chị M. cho nhân thức, quê chị ở Hà Tĩnh, nhưng theo chồng ra Hà Nội sinh sống. Ở quê chị, gần như bạn nào cũng biết tới cách thức bắt sâu mắt này.

  Chị Lê Thị Phương (trú tại thị trấn Phú Thụy, quận Gia Lâm, TP. Hà Nội), người đã từng được chị M. bắt “sâu” răng kể lại: “Trong khoảng nhỏ nhắn tôi cũng được nghe đến qui định bắt sâu này rồi nhưng gần đây mới được hưởng thụ. Đợt đầu tháng 6 vừa rồi, 2 răng của tôi bị đau nhức, má sưng phồng lên rất đau buồn. Vì giữa tuần nên tôi không xin nghỉ đi khám được, nhưng may là có chị khiến cho cùng cho số điện thoại chị M. nên tôi tới nhờ và được chị M. khiến cho free. Sau chừng 20 phút chị M. bắt cho tôi được những 20 con “sâu”. Mấy ngày sau răng tôi đỡ dần, giờ không còn đau nữa”. Không chỉ có chị Phương, trong lực lượng người hôm tôi gặp gỡ tại nhà chị M., có 3-4 người khác cũng đã từng được chị M. bắt “sâu” răng bằng vẻ ngoài này. Họ đều khẳng định cảm thấy đỡ đau răng sau 4-5 ngày (?).
Tags: chuadaurang

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam