Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thực hành đảm bảo mổ nội soi tách dính buồng tử cung

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledatht, 31 Tháng năm 2016.

 1. ledatht Member

  Dính buồng tử cung là tình trạng thành tử cung phía trước và phía sau dính vào nhau do lớp đáy của nội mạc tử cung bị thương tổn sâu, qua đó ngăn trở việc tái hiện nội mạc tử cung và ảnh hưởng đến khả năng làm thụ thai, làm tổ của trứng, là duyên do gây vô cơ thứ phát ở nữ.
  biểu đạt và duyên do của dính buồng tử cung.
  tả của dính buồng tử cung
  [IMG]
  1. Kinh nguyệt không đều.

  Bản chất của mổ nội soi tách dính buồng tử cung hành kinh là việc bong các lớp niêm mạc tử cung. Khi buồng tử cung bị dính lại, sẽ không có chỗ cho lớp niêm mạc chức năng mọc, nên sẽ có rất ít kinh hoặc không có kinh tùy thuộc vào chừng độ (toàn phần hoặc bán phần), vị trí dính, nguyên do gây dính buồng tử cung. mặc dầu vậy, bệnh nhân vẫn thấy cơ thể có những triệu chứng báo hiệu ngày hành kinh như tức ngực, người mỏi mệt, khó chịu, đau lưng…

  Bệnh nhân có thể đau bụng do viêm nhiễm kèm theo hoặc do máu kinh không thoát ra được.

  Với những trường hợp siêu âm có phát hiện lạc nội mạc tử cung nếu dính bán phần thì vẫn có kinh nhưng lượng máu kinh sẽ ít hơn so với chu kỳ kinh thường nhật. Còn với trường hợp buồng tử cung bị dính toàn phần kinh nguyệt sẽ mất hoàn toàn.

  Rất dễ khiến chị em lầm tưởng với bệnh lý rối loạn kinh nguyệt. Tốt nhất khi có một trong các dấu hiệu trên các chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa thăm khám để biết tình trạng sức khỏe của mình.

  Để chẩn đoán dính buồng tử cung thầy thuốc sẽ tiến hành chụp X quang tử cung vòi trứng, siêu thanh phát hiện nội mạc mỏng hoặc nội soi buồng tử cung sau đó mới có kết luận cụ thể về phương pháp điều trị được

  2. Đau bụng dưới

  miêu tả này xảy ra sau khi bỏ thai khoảng 1 tháng. Chị em đàn bà luôn phải chịu đựng những cơn đau râm ran vùng bụng dưới. Nặng hơn nữa sẽ xuất hiện các cơn đau dữ dội, đi lại, thậm chí đi vệ sinh cũng đau

  diễn tả đau bụng dưới dữ dội
  3. Mang thai khó khăn

  Đối với những trường hợp dính bán phần tinh trùng vẫn có thể lên buồng tử cung làm tổ và thụ thai. Tuy nhiên trong thời kì mang thai sẽ rất khó khăn hoặc thai phụ sẽ mang thai ngoài tử cung hoặc là sẩy thai, sinh non, chết lưu. hiểm hơn nữa việc sẩy thai kéo dài khiến cho việc mang thai trở lại ở phụ nữ sẽ rất khó khăn.

  Chắc chắn hơn cả là chụp X quang tử cung vòi trứng. Nếu dính tử cung kèm theo ứ máu kinh bên trong có thể phát hiện qua siêu âm phát hiện nội mạc mỏng hoặc ứ dịch lòng tử cung. Chẩn đoán chính xác là nội soi buồng tử cung, có hình ảnh dày dính.

  nguyên cớ dính buồng tử cung

  Dính buồng tử cung là một tai biến thường gặp sau nạo hút thai, nạo hút nhau bị sót sau đẻ hoặc sẩy thai. Khi tiến hành các thủ thuật nạo hút (thai hoặc nhau bị sót sau sinh), các bác sỹ thường núm làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được, nên có thể khiến niêm mạc tử cung thương tổn đến lớp đáy.

  Buồng tử cung vốn là một khoang ảo, thành ở phía trước và phía sau rất gần nhau, khi không còn lớp đáy lẫn lớp trên làm đệm ở giữa thì hai thành cơ tử cung bị áp sát và dính vào nhau. nguyên cớ cụ thể:

  1. Thao tác trong tử cung

  Các thao tác thủ thuật như nạo vét thai có thể làm tổn thương tử cung, cùng với đó là việc không tuân các chỉ định của bác sĩ sau thủ thuật làm tăng khả năng viêm nhiễm âm đạo rồi lan dần tới buồng tử cung gây dính tử cung. Các thủ thuật tiến hành bóc tách u xơ tử cung cũng có thể làm dính tử cung…
  duyên cớ gây dính buồng tử cung ở đàn bà.
  Để phòng tránh hiện tượng dính buồng tử cung nguyên cớ trên, các bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hành các thủ thuật để bảo đảm an toàn và đúng kỹ thuật. ngoại giả, các bạn cũng nên tuân tuyệt đối các chỉ định của bác sĩ điều trị.

  2. Viêm do thủ thuật

  Tử cung bị viêm nhiễm kết hạch, sau khi làm thủ thuật tử cung bị viêm nhiễm, viêm nhiễm sản hậu và sau thủ thuật cơ quan tiết dục trong tử cung dẫn đến viêm nhiễm…

  Một số các duyên do gây dính tử cung khác là việc suy thoái tầng đáy nội mạc tử cung dẫn đến tử cung bị dính do thủ thuật cắt bằng điện nội mạc tử cung, vi sóng, đông lạnh trong tử cung và trị xạ cục bộ…

  Ngoài duyên do dính buồng tử cung do biến chứng của hút nạo thai, bệnh còn xảy ra sau nhiễm trùng như lao nội mạc tử cung hay viêm nhiễm vùng kín.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam