Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 7 tháng như thế nào?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi anhvuduong3495, 10 Tháng tám 2016.

  1. Mẹ nên khởi đầu Gợi ý xây dựng thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng trong khoảng những chiếc rau của quả mềm, giàu dinh dưỡng. Những cái trai cây như bơ, dâu tây, mẹ có thể cắt miếng chữ nhật, vừa với bàn tay để bé có thể dễ dàng cầm nắm. 1 số mẫu rau khác cũng được sử dụng tron thời kỳ này như bí đỏ, bí xanh, cà rốt, khoai tây, khoai lang, cải bắp, cải thảo, đỗ xanh,…Tất nhiên, những chiếc thực phẩm nafyc ũng sẽ được hấp cách thủy để lấy được độ dinh dưỡng nhiều nhất, sau ấy đem cắt chúng thành những miếng vừa và đặt thẳng lên bàn cho bé tự quyết định.
    Trong thời gian đâu, khi thực hành phương pháp này, bé có thể không ăn chúng ngay mà chỉ cầm nắm, đưa ra trước mặt rồi vất lung tung. Thậm chí, có những bé bóp nát chúng rồi bôi lên mặt, đầu tóc, áo quần. Bé nhà bạn có thể ngậm chúng ở hai bên má trước rồi nhè ra, hoặc nhè ra khỏi miệng, hay nhai chúng một cách ngấu nghiến. Cũng có thể, bé quay mặt đi và không thích thú với đồ ăn nữa, tỏ ra chán trường và nhìn mẹ bằng ánh amwts cần sự trợ giúp. đấy là 1 số biêu hiện thường gặp khi mới tập cho bé ăn dặm theo cách này. Ở 1 số trường hợp, bé có hiện tượng nộ ọe do trong quá trình khám phá thức ăn, bé đã không biết cắn miếng vừa phải mà cứ tương tự nuốt chúng.
    Mẹ không nên quá lo âu, bởi lúc bé lớn hơn một chút thì việc ăn sẽ trở thành dễ dàng hơn. Sau 1 hành trình tự mày mò và học tập, bé giờ đây có thể biết cầm nắm thức ăn 1 cách chuẩn xác nhất, đưa chúng vào mồm dễ dàng, cắn miếng vừa phải và nuốt. Đối với bé ở giai đoạn này, ăn dặm kiểu nhật toàn tập cũng không có gì đổi thay, nhưng mẹ có thể đa dạng hóa hơn với nhiều chiếc rau củ hơn và một số loại làm thịt như gà, lợn, hoặc các thực phẩm chế biến từ như xúc xích, chả,…cho bé. lúc đã làm quen với thức ăn rồi, hiện trạng vứt thức ăn lung tung cũng sẽ giảm dần. Nhiều mẹ san sớt, sau quãng thời gian tập làm quen, bé đam mê ăn hẳn lên và có thể biết ăn rau trong khoảng sớm nên mẹ không phải lo về những trắc trở mà nhiều trẻ mắc phải như các vấn đề gây táo bón cho bé.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam