Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi tamseo1990, 17 Tháng hai 2016.

 1. tamseo1990 Member

  Bạn đang băn khoăn về quy trình và thủ tục để tiến hành thanh lap cong ty tư nhân vào tham gia hoạt động kinh doanh, sản xuất. Điều bạn cần là nắm bắt một số quy trình theo trình tự như sau:

  1. Người thành lập doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ theo quy định tại Nghị định này tại Phòng
  Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Theo Quang Minh bạn cần chú ý vào khâu:
  2. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được tiếp nhận để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia khi:
  a) Có đủ giấy tờ theo quy định tại Nghị định này;

  >> dich vu thanh lap cong ty
  b) Tên doanh nghiệp đã được điền vào Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị chuyển đổi doanh nghiệp;
  c) Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp;
  d) Đã nộp lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
  3. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh phải trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.
  4. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ hoặc tên doanh nghiệp yêu cầu đăng ký không đúng theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
  5. Trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Hồ sơ đăng ký thanh lap cong ty tai tphcm tư nhân gồm:

  1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
  2. Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp của chủ doanh nghiệp tư nhân quy định tại Điều 24 Nghị định này.
  3. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
  4. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
  Ngoài ra tùy từng thời điểm mà trình tự và thủ tục có thể thay đổi chút ít theo quy định của pháp luật, việc theo giỏi các văn bản pháp quy bổ sung sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp làm việc được thuận lợi hơn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam