Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thủ tục du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi vuthihue1, 4 Tháng ba 2013.

 1. vuthihue1 New Member

  Du học Nhật Bản, Tuyển sinh du học Nhật Bản, du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

  Để tham gia chương trình du học Nhật Bản bạn phải đáp ứng được các điều kiện tối thiểu sau đây:
  Bạn phải tốt nghiệp tối thiểu THPT.
  Gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính trong 1 năm học đầu tiên cho bạn.
  Bạn phải có trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương 150 tiết.
  Bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó.
  >>Thủ tục du học Nhật Bản
  Trước khi bạn sang du học Nhật Bản, các khoản tiền bạn phải đóng là: Tiền học phí (3 tháng – 6 tháng), Tiền ký túc xá (3 tháng), Sách, vở, đồng phục, bảo hiểm, y tế, các hoạt động ngoại khóa ...v.v...
  Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, bạn được phép đi làm thêm trong quá trình học tập (công việc làm thêm do Giấc Mơ Việt phối hợp với nhà trường giới thiệu cho bạn). Mức lương phụ thuộc vào khả năng tiếng Nhật của bạn nhưng tối thiểu khoảng 1,300 USD/1 tháng cho 6 tháng đầu tiên và 1,700 USD/1 tháng cho 6 tháng tiếp theo. Như vậy trung bình 1 năm (sau khi trừ chi phí ăn, ở, đi lại) bạn tiết kiệm được từ 10,000 USD - 15,000 USD. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể yên tâm nộp học phí và các chi phí khác cho các năm tiếp theo khi bạn vẫn muốn theo học tại Nhật Bản.
  Kể từ ngày 01/07/2010 Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản (gọi tắt là Cục nhập cư) đã có một số yêu cầu và điều chỉnh về cách xét hồ sơ theo 4 tiêu chí chủ yếu như sau:
  1. Năng lực tài chính của gia đình bạn
  2. Năng lực học tập của bạn
  3. Năng lực tiếng Nhật của bạn
  4. Một lý do du học hợp lý
  Về yêu cầu thứ nhất: Người đứng đơn bảo trợ tài chính cho bạn (cha, mẹ, anh chị em, cô, dì , chú, bác...v.v... ) phải chứng minh được họ có khoản tiền gửi ngân hàng (khoản tiền này nhiều hay ít còn phụ thuộc vào số người phụ thuộc mà người bảo trợ phải nuôi tại Việt Nam) và Chứng minh được nguồn thu nhập hợp pháp khoảng 350 triệu/ 1 năm. Nghe qua thì có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy thất vọng vì mình không đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên Giấc Mơ Việt có gói Chứng Minh Tài Chính Toàn Phần Miễn Phí cho các bạn.
  Về yêu cầu thứ 2 và thứ 3: Nếu bạn chỉ tốt nghiệp PTTH thì bắt buộc bạn phải có " Bằng Năng Lực Tiếng Nhật JLPT cấp độ 5" hoặc "Bằng Nat - Test cấp độ 4" mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,...v.v... Còn nếu không có các loại bằng trên bạn chỉ có thể nộp hồ sơ vào các tỉnh lẻ của Nhật Bản như Fukuoka, Okinawa,...v.v... và toàn bộ các tỉnh thuộc bán đảo Kyushu. Nếu bạn tốt nghiệp bất kì bậc học nào từ Cao đẳng (3 năm) trở lên tại Việt Nam, bạn hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ vào bất kì tỉnh nào của Nhật Bản
  Về yêu cầu thứ 4: Lý do du học Nhật Bản được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu lên mục đích chuyến đi của bạn và mong muốn của bạn sau khi học tập tại Nhật Bản là gì?. Đây là một trong những phần khó nhất đối với những bạn học sinh không có năng khiếu viết văn. Tuy nhiên các bạn cũng đừng bận tâm quá về vấn đề này vì đối với Giấc Mơ Việt chúng tôi có cả một kho tài liệu của các học sinh trước đã đỗ Visa để bạn tham khảo. Trong trường hợp bạn không thể viết được lý do du học hấp dẫn và thuyết phục sau khi đã đọc những bài văn mẫu của chúng tôi cung cấp thì chúng tôi sẽ viết hộ bạn lý do du học này.
  Hầu hết các trường đào tạo tại Nhật Bản không nhận hồ sơ trực tiếp từ phía du học sinh nếu không có cá nhân hoặc đơn vị nào đó uy tín và bảo lãnh cho bạn. Với việc tự làm hồ sơ và tự chọn trường sẽ khiến cho bạn mất thời gian mà hiệu quả đạt Visa lại không cao, bên cạnh đó những thông tin mà bạn biết về các trường thường rất sơ sài.... Trong khi đó, khi bạn nhờ Giấc Mơ Việt chúng tôi cũng không thu bất cứ khoản lệ phí nào từ: Dịch hồ sơ, Chứng minh tài chính, Lệ phí sau khi bạn đỗ Visa...v.v... (có rất nhiều phí mà các trung tâm du học nhỏ tại Việt Nam đã thu những lệ phí này). Hơn nữa Giấc Mơ Việt còn liên kết với hàng trăm trường đạo tạo tại Nhật Bản và một bề dày thành tích đáng tự hào cũng đủ để các bạn yên tâm khi nộp hồ sơ cho chúng tôi.
  Trên đây là những kiến thức rất bổ ích để bạn làm hành trang chuẩn bị cho chuyến đi du học Nhật Bản.
  Nguồn Du học Nhật Bản.
  Đến với sàn tuyển sinh bạn luôn hài lòng !

  Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Giấc Mơ Việt
  Phòng 103 – Số 54 – Vũ Trọng Phụng – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội
  (Trường Trung Cấp kinh Tế Kỹ Thuật Hà Nội)
  Hotline: 04. 62 920 550

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam