Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thủ thuật bảo quản nhân Sâm Hàn Quốc không mất hương vị

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cat7790, 18 Tháng sáu 2016.

 1. cat7790 Member

  Sam han quoc và Thủ thuật bảo quản đúng Cách sẽ giúp cho chúng ta có được những củ Sam han quoc đúng chất tươi ngon. ngoài ra việc bảo quản Sam han quoc nhưng nếu không biết thì sâm sẽ bị hư và mất đi chất dinh dưỡng hiện có.
  Nhân Sâm hàn quôc tươi có thể sử dụng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc,…hoặc ngâm vào mật ong thuần chất để bảo quản thành sâm khô.
  Khác với nấm linh chi có thể uống được mọi lúc và mọi người, Nhân Sâm hàn quôc kiêng sử dụng trong một số trường hợp: đau bụng, lạnh bụng,..
  [IMG]
  Bí kíp bảo quản nhân Sâm hàn quôc
  Mẹo hay 1: Sâm hàn quôc muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Thủ thuật này giúp vị thuốc không biến chất.
  Muốn bảo quản được lâu, trước tiên phải làm khô bằng Thủ thuật rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 tới 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 cực hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm thế hệ hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo tới rubi làm chất hút ẩm).
  Thủ thuật bảo quản này có nhược điểm là khi quên đánh giá, quên thay chất hút ẩm thì Sâm hàn quôc sẽ bị mốc mọt.
  Cách 2: Cắt nhỏ nhân Sâm hàn quôc thành từng miếng: bé dại nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. do liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.
  Xếp các miếng Sâm hàn quôc vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...
  Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa tinh khiết gắp miếng sâm ra.Làm Mẹo hay này, có thể để cả năm Sâm hàn quôc cũng không bị hỏng.
  Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất bởi độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.
  Chú ý: Sâm hàn quôc trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không bí mật (tuy tỷ trọng rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp sử dụng mật ong nêu trên.
  Bảo quản Sâm tươi từ 7 - 10 ngày trong ngăn tủ lạnh kể từ khi bạn thu được hàng.Đóng hộp nguyên củ, rễ và đất (có thể có cả rong biển) nên rất tươi.
  Như vậy chỉ với một đôi Cách đơn giản trên sẽ giúp chúng ta bảo quản được Sam han quoc cho người mới học và không bị mất công dụng bên cạnh đó chúng tôi còn cung ứng các loiaj mỹ phẩm hàn quốc chính hãng như mỹ phẩm laneige,mỹ phẩm skinfood,mỹ phẩm innisfee,..
Tags: Sam han quoc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam