Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thông tin tư vấn khi lựa chọn nguồn nước mưa trong sinh hoạt

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi ledinh121189, 29 Tháng tám 2016.

 1. ledinh121189 Member

  Trong số các nguồn nước được con người khai thác sử dụng hiện nay, nguồn nước mưa đóng một vai trò quan trọng. Để khai thác và sử dụng nguồn nước này một cách hiệu quả nhất, hãy cùng chúng tôi tham khảo các thông tin dưới đây.
  Chất lượng nước mưa như thế nào? Có an toàn hơn nước nước ngầm hay không?

  Nguồn nước được khai thác trực tiếp từ lòng đất hay nguồn nước mặt là nguồn nước chính được khai thác phục vụ nhu cầu của con người. Tuy nhiên, nguồn nước mưa cũng là nguồn nước đóng vai trò đáng kể phục vụ nhu cầu của con người. Trong bối cảnh nguồn nước ngầm và nước mặt bị ô nhiễm bởi quá trình xả thải, nguồn nước nhiễm mặn… diễn ra theo chiều hướng tăng, nguồn nước mưa vẫn được coi là nguồn nước chất lượng hiện nay.

  [IMG]
  Nước mưa thường chứa axit nên sử dụng ăn uống

  Có thể sử dụng nước mưa để ăn uống không?

  Không chỉ với riêng nguồn nước mưa mà nguồn nước sử dụng trong sinh hoạt hiện nay tình trạng suy giảm chất lượng diễn ra phổ biến. Trong các nguồn nước hiện nay, nước mưa vẫn được coi là nguồn nước có chất lượng khá và được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình khắp mọi miền.

  Nguồn nước này hoàn toàn có thể sử dụng trong sinh hoạt, tuy nhiên, nếu sử dụng trong ăn uống cần được đảm bảo. Cách đảm bảo an toàn nhất hiện nay chính là sử dụng các sản phẩm máy lọc nước công nghệ cao, nhất là máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 3. Nguồn nước mưa chứa thành phần axit, cách chất độc, tạp chất sau khi lọc qua máy đều đảm bảo độ an toàn, chất lượng để sử dụng mà không phải lo lắng về chất lượng, những ảnh hưởng.

  Có cần phải đun sôi nước mưa trước khi uống không?

  Không chỉ với riêng nguồn nước mưa mà với bất kỳ nguồn nước nào cũng đều cần đun sôi, trừ nguồn nước đã sử dụng máy lọc. Nguồn nước đun sôi đảm bảo khử sạch các vi khuẩn, vi rus và làm bốc hơi một số chất khác. Lưu ý, nguồn nước sau khi đun sôi, để nguội sau 3 ngày thì không nên uống, không nên sử dụng nguồn nước đun lại nhiều lần.

  Khi lưu trữ nước mưa cần lưu ý điều gì?

  Nước mưa được lấy vào các bể chứa cần lưu ý một vài thông tin, điều này sẽ giúp người sử dụng có được nguồn nước mưa chất lượng tốt nhất. Đầu tiên, với những cơn mưa đầu mùa, mọi người không nên trữ nước trong bể vì đây là khi trong thành phần nước mưa hàm lượng tạp chất, chất bẩn là lớn nhất. Khi lưu trữ nước mưa trong bể, hãy đảm bảo rằng bể chứa đảm bảo độ an toàn, tránh sự thâm nhập từ bên ngoài của các loại vi sinh vật, viện xâm nhập các chất bẩn.

  [IMG]
  Nước mưa được lọc qua máy Nano Geyser an tâm sử dụng

  Có nên sử dụng máy lọc để lọc nước mưa không?

  Chất lượng nguồn nước không đảm bảo nếu trực tiếp sử dụng ăn uống bởi hàm lượng axit cao, thành phần tạp chất, thậm chí chất độc vượt mức cho phép. Do đó, nếu sử dụng các sản phẩm máy lọc đảm bảo tạo ra nguồn nước chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Hơn hết, sau khi lọc qua máy lọc, người sử dụng không phải đun nấu.

  Ưu điểm khi sử dụng nguồn nước máy lọc gồm: đảm bảo chất lượng nguồn nước, không cần đun sôi tốn thời gian và chi phí, hiệu quả kinh tế cao. Nếu người sử dụng lựa chọn dòng máy lọc nước Nano Geyser không cần điện khi hoạt động, không xả thải đảm bảo hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm tối đa chi phí, không gây ô nhiễm môi trường.

  Trên thực tế, các sản phẩm máy lọc nước đã và đang được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay, không chỉ để lọc nước mưa mà còn sử dụng cho đa dạng nguồn nước đầu vào, cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này lý giải tại sao các sản phẩm này được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc như hiện nay.
Tags: may loc nuoc

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam