Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi muadongvinhcuu, 22 Tháng mười một 2017.
 1. Máy chủ ảo là gì? chúng như một máy tính ảo online của bạn - bạn có thể liên kết với chúng từ bất kì đâu. Người ta thương thuê máy chủ ảo vps để làm máy chủ game, hay test các dữ liệu ,lưu trữ, kiểm thử phần mềm. Chúng hoạt động riêng biệt trên một máy chủ sever cực lớn và có các thông số riêng biệt + hệ điều hành và bảo mật riêng.
  1. Thế nào là thuê máy chủ ảo

  Thuê máy chủ tức là bạn đăng ký thuê một thời hạn nào đó dịch vụ vps với một nhà cung cấp dịch vụ. Bạn không thể mua được hoàn toàn vps- bạn chỉ có thể thuê mà thôi, chất lượng thì tùy thuộc vào nhà cung cấp và sever được đặt ở đâu cũng như chất lượng máy chủ đó. Nhưng nhưng điều sau đây mới thật sự quan trọng khi bạn quyết định đăng ký máy chủ ảo.

  2. Những thông số cần biết khi thuê máy chủ vps là gì?  * CPU: Là lõi xử lý của máy chủ đó. CPU càng mạnh thì độ trễ xử lý sẽ càng thấp - vì vậy khi thuê vps bạn cần biết rõ chip cpu của máy chủ đó là gì.

  * Ram: Trong máy tính thì RAM là loại bộ nhớ chính, nếu VPS bạn càng nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt bởi vì khi dùng VPS, bạn sẽ cần RAM để nó xử lý các vấn đề như xử lý các đoạn mã PHP với phần mềm PHP, xử lý truy vấn nhập xuất của database với MySQL, các ứng dụng nhỏ đi kèm, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu,…nên thông số này rất quan trọng.

  * Một số thông tin quan trọng khác như:

  +) Disk: Ổ đĩa hiện nay được chia làm 2 loại là HDD và SSD. Ổ SSD hiện nay cho tốc độ xử lý cao hơn rất nhiều so với HDD là công nghệ cũ- vì vậy khi thuê vps bạn nên để ý thông số này.

  +) Địa chỉ IP: Dải IP cũng quan trọng nó là số lượng địa chỉ IP mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ cấp cho bạn. Các dãy địa chỉ IP sẽ được nhà cung cấp chọn ngẫu nhiên.

  +) Swap - bộ nhớ ảo: Được hiểu là một bộ nhớ ảo để lưu lại các hành động xử lý cũ nếu như bộ nhớ RAM của bạn bị đầy (overload). Bản thân SWAP là một không gian lưu trữ trên ổ cứng chứ không phải là một bộ nhớ độc lập. Nhưng không phải VPS nào cũng hỗ trợ SWAP, mà chỉ có các máy chủ ảo XenVPS mới hỗ trợ SWAP.

  3. Kết luận


  Trên đây là một số thông số khi thuê máy chủ ảo, bạn nên cân nhắc giá giữa các nhà cung cấp với nhau để lựa chọn hợp lý, không phải nhà cung cấp nào cũng giống nhau kể cả chất lượng dịch vụ cũng thế. Đến ngay iNET để lựa chọn công nghệ máy chủ mới nhất, suport tuyệt nhất và giá thành tốt nhất dành cho bạn.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin