Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thông số cần biết để tìm kiếm máy chiếu chơi game cho game thủ

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi tech360, 22 Tháng một 2016.

 1. tech360 Member

  Trải nghiệm với độ rộng lớn và độ chân thực, mượt mà của hình ảnh game chắc chắn là tiêu chí để sở hữu một máy chiếu với các tay chơi game đích thực. Đối với những game thủ, có thể chơi game với kích thước hình ảnh lớn là một sự tận hưởng hấp dẫn. Tất nhiên chất lượng hình ảnh thì rất quan trọng, dữ liệu game phải thật sắc nét, có độ phân giải mạnh mẽ, màu sắc sống động.

  Máy chiếu thường nổi bật hơn so với màn hình máy tính để bàn hay tivi ở khung hình chiếu với độ rộng cực to, Nhưng thì không phải máy chiếu nào cũng cho ra được chất lượng game đủ mượt khiến một tay chơi game chuyên nghiệp thỏa mãn. Các máy chiếu phổ biến trong 3 năm trở lại đây thường làm mất đi phần lớn độ sáng rõ của những dữ liệu game, dễ thấy là các game có đồ họa khủng. Cũng giống như những máy chơi game khác cho game thủ rõ ràng là máy chiếu dành cho việc chơi game sẽ không thể là những máy chiếu giá rẻ.

  [IMG]

  Thông thường tìm kiếm máy chiếu để chơi game thường quan trọng ở độ phân giải, nên chọn độ phân giải chuẩn game vì với bất cứ độ phân giải nào cao hơn hoặc nhỏ hơn đồ họa của game đều có thể giảm chất lương game trên màn chiếu. Dưới đây sẽ là các chú ý cần so sánh khi game thủ chọn lựa một model máy chiếu chơi game:

  Cường độ sáng: độ sáng của máy chiếu sẽ phụ thuộc vào ánh sáng không gian chơi game. Đối với một gamer thông thường căn phòng chơi game có độ sáng không lớn lắm. Chắc chắn cường độ sáng máy chiếu càng khủng sẽ càng tuyệt vời, tuy nhiên nó có thể khiến tăng chi phí để mua một mẫu máy chiếu. Thế nên, nếu có thể cắt bớt các đèn chiếu sáng nhằm giảm độ sáng của phòng chơi game xuống về thực tế cường độ sáng từ 2000 lumen là đủ đáp ứng với một game thủ.

  Độ tương phản: Về cơ bản máy chiếu mini giá rẻ đáp ứng chơi game thì độ tương phản cũng vô cùng quan trọng. Nếu người sử dụng muốn được tận hưởng game với chất lượng hình ảnh hoàn hảo nhất hãy kiếm một máy chiếu với tỷ lệ tương phản cao. Nếu phòng không nhiều ánh sáng thì độ tương phản càng phải khủng hơn, điều này sẽ giúp hình ảnh được rõ ràng đồng thời thể hiện được sự sống động trong từng chi tiết của dữ liệu.

  Độ phân giải: Thông thường một máy chiếu chơi game thì độ phân giải nhỏ nhất cần đạt được là 1020 x 768 nếu muốn xuất được hình ảnh trình chiếu đạt mức có thể chấp nhận được. Phần lớn những máy chiếu trường học thì luôn chỉ cần đến mức độ phân giải 640 x 480 hoặc 800x600 thế nhưng với các máy chiếu chơi game thì sẽ cần đầu tư hơn. Độ phân giải được đề nghị dành cho những trò game là độ phân giải HD 1080p. Với độ phân giải này tất nhiên là đa dạng những game mới nhất sở hữu đồ họa nặng đều dễ dàng hiển thị tươi sáng nhất.

  Tìm hiểu thêm Hướng dẫn lựa chọn máy chiếu để chơi game | Máy chiếu giá rẻ | Máy chiếu mini giá rẻ | Máy chiếu phim gia đình
Tags: máy chiếu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam