Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thống kê những mã lỗi cơ bản thường gặp khi dùng bếp từ

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi noithatkienan, 14 Tháng ba 2016.

 1. noithatkienan Member

  Thống kê những mã lỗi cơ bản thường gặp khi dùng bếp từ
  Cùng bạn thống kê những mã lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng dòng bếp từ nhập khẩu để nấu ăn
  Trước sự cố của bếp, người tiêu dùng thường hoang mang và nghĩ là bếp chất lượng kém nhanh hỏng hoặc khắc phục không đúng cách dẫn đến giảm tuổi thọ của bếp.
  Xem thêm:
  >>> Đảm bảo việc tiết kiệm điện hiệu quả Bếp từ D'mestik ES753 DKI
  >>> an toàn và nấu ăn cực nhanh với Bếp điện từ Lorca LCE-807
  Tuy nhiên chỉ cần bạn có thêm kiến thức nhận biết những lỗi cơ bản sẽ giúp cho việc sử dụng bếp được tốt và chất lượng hơn
  Mã báo lỗi E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt
  Lỗi E5 chỉ xuất hiện khi nào có hiện tượng trở cảm biến bị quá nhiệt hiện tượng nóng quá do sử dụng trong thời gian dài
  Bài tham khảo: dùng bếp từ D'mestik nấu ăn có tốt hay không
  Cách khắc phục : tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở mà không có bất kì những lo ngại gì
  Mã báo lỗi EF: Báo bề mặt ướt
  Khi màn hình LCD của bếp điện từ hiện lên mã lỗi EF có nghĩa hiện tại bề mặt của bếp đang bị ướt có thể do nước, bếp không thể truyền nhiệt làm nóng nồi để nấu thức ăn.
  Cách khắc phục: Bạn cần tắt bếp ngay sau đó lấy một chiếc khăn mềm lau nhẹ lên bề mặt bếp để vệ sinh mặt bếp từ, đảm bảo khi bếp đã khô, bật bếp lại là có thể sử dụng bình thường.
  Mã báo lỗi AD: Nồi nấu quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng không tiếp xúc được nhiều với bếp, dụng cụ nồi nấu không phù hợp
  Lỗi này xuất hiện khi nồi nấu quá nóng, đáy nồi lồi lõm, không bằng phẳng, phần đáy không tiếp xúc nhiều vời mặt bếp, hoặc có thể có vật cản giữa nồi với mặt bếp làm bếp truyền nhiệt không hiệu quả.
  Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra lại vị trí đặt nồi, loại nồi, nếu nồi không thích hợp thì đổi nồi phù hợp hơn, nếu có vật cản thì lau sạch mặt bếp và phần đáy nồi để khả năng tiếp xúc được tốt nhất cho bếp hoạt động.
  Mã báo lỗi E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao
  Bếp hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc nguyên nhân có thể do nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu quá cao.
  Cách khắc phục: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp.
  Trong quá trình nấu ăn với bếp điện từ sẽ có lúc xuất hiện các mã lỗi, khi đã hiểu biết về chúng, bạn sẽ không phải lo lắng mà tự tin hơn để xử lý các mã lỗi, tiếp tục việc nấu ăn của mình.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam