Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thơm ngon, độc đáo bún cá chuồn

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 1 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Mùa cá chuồn thường khởi đầu vào cữ tháng 3 âm lịch và http://lozi.vn/halebabeboo/hap-dan-kho-cuong-muon-kieu-ket-hop-cha-com-thom-phuc-1448133253 kéo dài tới tháng 6, tháng 7. Cá với thân xanh biếc, ít thịt nhiều xương http://lozi.vn/juminianx/tat-tan-tat-cac-quan-com-trua-van-phong-ngon-nhu-com-nha-me-nau-1448339777 có hai vây lưng rất dài và lớn. Người hải phận có thương hiệu thuận tiện phân biệt từng mẫu cá chuồn.
    Cá chuồn gành chỉ nhỉnh hơn hai ngón tay, bình quân một kg http://lozi.vn/nguyenthithao224/ban-do-nhung-quan-banh-canh-cua-ngon-o-khap-sai-gon-duoc-cap-nhat-hang-ngay-1450089999 cá cỡ vài chục con. mẫu này dùng nướng, kho thì tuyệt. Khu vực gần bờ thỉnh thoảng xuất hiện dòng cá chuồn nhỏ như ngón tay (còn gọi là cá với giang), xương mềm, mang thể ăn cả con mà ko cần bỏ xương. Nồi canh chua sở hữu tô cá mang giang trở nên món khoái khẩu khó quên, nếu người nào 1 lần thăm miền biển.
    đặc thù, ngư dân đi biển xa bờ sở hữu thể mang về cả tấn cá chuồn cồ (cá lớn sắp bằng bắp tay, mắt xanh mượt, mang đôi cánh dài bay tà tà, thịt ngọt). Được thưởng thức 1 tô bún cá chuồn cồ có nước dùng còn bốc khói, điểm màu đỏ của cà chua, màu trắng tươi của từng lát cá thì còn gì bằng.
    [IMG]
    Bún cá chuồn.Ảnh: Thanh Ly
    Đã biết bao lần thưởng thức bún cá chuồn cồ, nhưng cứ đề cập tới tôi vẫn thấy thèm. đặc biệt bún cá chuồn quê tôi là vị ngọt đằm thắm, cay nồng rất riêng của người miền Trung. một tô bún cá chuồn ngon phải mang sự kết hợp phối hợp giữa cá, sợi bún, nước dùng và rau sống. Muốn làm cho được tô bún mà lúc ăn ai cũng tấm tắc khen, người nấu mang bí quyết riêng trong từng giai đoạn.
    trước hết là khâu chọn cá. Người ta chọn các con tươi nguyên, làm thật sạch, để ráo nước, cắt từng lát vừa ăn. tiếp diễn là khâu ướp cá. cách của những bà, những chị nội trợ kế bên nêm nếm vừa mồm cần phải cho thêm phần nén, hành giã nhỏ. đặc biệt, tiêu ở đây phải là tiêu sọ để khi thưởng thức, người ăn sẽ cảm nhận được vị cay nồng nơi đầu lưỡi. Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, đổ nước vào nồi nấu sôi, trút cá đã ướp vào. Đợi nước sôi 1 khi cho cá chín, thả cà chua, hành cắt khúc, ớt cắt lát vào. Điều đặc trưng quyến rũ được người ăn trong khoảng tô bún cá chuồn là vị ngọt lịm của nước lèo được tiết ra trong khoảng xương cá.
    Ẳn kèm mang bún cá chuồn có hơi đa dạng cái nước chấm, nhưng thông dụng nhất vẫn là nước mắm chua ngọt. Nước mắm cá cơm hòa mang chút tuyến đường và ớt tươi giã nhuyễn. lúc ăn, vắt thêm miếng chanh vào. Ẳn bún cá chuồn đúng điệu phải sở hữu rau muống chẻ, bắp chân bào cộng những cái rau như húng, quế, giá sống...
    từ hàng trăm năm trước, cá chuồn là nguồn thực phẩm bồi dưỡng, chế biến thành đa dạng món ngon. đặc thù cá chuồn ở miền Trung quê tôi được xem như sản vật đặc biệt của miền biển đưa lên vùng cao làm cho thực phẩm trong những bữa ăn chính cho đồng bào nơi đây, chính do vậy mới có câu ca quen thuộc “mít non gửi xuống, cá chuồn gửi lên”.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - Thời sự vn - khóa hoc photoshop - phòng khám phụ khoa ở tphcm với công nghệ mới nhất - phòng khám đa khoa chuyên phá thai an toàn ở tphcm - kham phu khoa nhanh chóng, chất lượng - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay