Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thơm ngon cuốc nướng than hồng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 9 Tháng tám 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Chim cuốc nướng thời trang ở màu vàng ươm, ngon mồm ở độ giòn, dai đậm đà. bánh trung thu ngon ở sài gòn tuy nhiên, để kích thích vị giác cần thêm chén muối tiêu chanh,mua bánh trung thu ở đâu đĩa rau thơm hay vài ly rượu đế. sở hữu thể nói cuốc nướng than hồng là “món đệ nhất cuốc”.
    Chim cuốc thuộc họ trĩ, lông xám, chân mảnh, mình tròn,bán bánh trung thu thường sống ở bụi bờ, gò hay bãi đậu, đám mía. hiện nay rộng rãi nơi rộ lên phong trào nuôi cuốc nên không riêng gì ở làng quê xa, bất cứ ngày nào trong những buổi chợ phố thị cũng mang các cô những bà ngồi bán cuốc. Chỉ trong một thời kì ngắn, các xâu cuốc đã hết sạch và cố nhiên, có sự khéo tay của người nội trợ, chim cuốc được chế biến thành rộng rãi món ngon như chim cuốc hầm, nấu cháo...
    không chỉ góp phần khiến cho phong phú bữa cơm gia đình mà thịt cuốc còn là nguồn thực phẩm quý, vị thuốc lưu truyền trong dân gian, điều trị các bệnh còi xương, biếng ăn cho trẻ, suy nhược, mất ngủ đối mang người lớn.
    [IMG]
    Cuốc nướng trên than hoa.
    Cuốc mua về khiến cho thật sạch để giảm thiểu mùi tanh. giết mổ cuốc tưởng đơn giản nhưng không thuận tiện đối mang ai lần đầu thử. Sau khi nhổ sạch lông phải hong cuốc qua lửa than cho săn làm thịt và cháy hết lông tơ, rồi mới mổ bụng bỏ ruột.
    những hôm mỏi mệt ko còn gì thú vị bằng khi được bồi bổ tô cháo cuốc vừa ngon lại bổ. Trước khi nấu cháo gạo nên rang vừa vàng vì tương tự nồi cháo sẽ ko còn nhựa. khi mà đợi cháo chín, bắc chảo lên bếp, cho dầu, tỏi, hành vào phi rồi cho giết cuốc đã chặt ra từng miếng, ướp gia vị vào xào. Cháo nấu vừa nở thì trút hết giết mổ, trộn đều. Cháo sôi lại vài phút là mang thể nhắc xuống. Múc ra từng tô cháo hot, cho thêm hành lá băm nhỏ, rắc thêm ít tiêu, vài lát ớt trước khi ăn để với cảm giác cay nồng. Món cháo cuốc ăn nóng cùng bánh tráng nướng tuyệt không gì bằng.
    Riêng món rô ti, cần nướng qua rồi cho để nguyên vào chảo dầu đang sôi, không ướp bất cứ thứ gia vị nào, độ mươi phút sau chim đã vàng ươm tỏa mùi thơm. đó là chưa nhắc cuốc xào xả ớt. làm thịt cuốc trắng, săn, da dẻo mềm, khi bắt mùi mang các gia vị như ca ri, xả, ớt, thì thơm dậy cả xóm.
    [IMG]
    hấp dẫn đĩa cuốc nướng.
    Tuyệt chiêu hơn cả là chim cuốc nướng. mang món nướng chọn chiếc cuốc nhỏ, tuy chẳng phải cái giết mổ dày, béo múp nhưng bù lại rất non, ngọt và mềm. Trước khi nướng phải mổ banh, ướp qua một ít gia vị sau chậm triển khai đặt từng con lên vỉ. làm thịt cuốc nướng kỹ trên bếp than lửa riu riu, ko để lửa quá già, trở đều tay nếu như không rất dễ bị cháy giết mổ. khi nước thịt nhỏ từng giọt xèo xèo, mùi thơm bốc lên là khi cuốc vừa chín đến. các chất bồi dưỡng có trong làm thịt cuốc nướng chẳng những không bị mất đi lúc chế biến, mà trong thời kỳ xử lý nhiệt đã thấm sâu vào từng thớ thịt, trở thành thứ gia vị tự dưng cho món ăn.
    Chim cuốc nướng cá tính ở màu vàng ươm, ngon miệng ở độ giòn, dai đằm thắm.Tuy nhiên, để kích thích vị giác cần thêm chén muối tiêu chanh, đĩa rau thơm hay vài ly rượu đế. có thể nói cuốc nướng than hồng là “món đệ nhất cuốc”.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin