Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thời kỳ mãn kinh và những điều bạn phải biết

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi thanhtungbooking, 27 Tháng chín 2016.

 1. thanhtungbooking New Member

  Thời kỳ mãn kinh được xác định là không có chu kỳ kinh nguyệt trong một năm, thứ cấp để giảm sản xuất hormone từ buồng trứng. Các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh là do sản xuất giảm estrogen từ buồng trứng. Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, tuổi trung bình của thời kỳ mãn kinh là giữa 51-52. Đa số phụ nữ dừng có thời gian đâu đó ở độ tuổi từ 45-55, nhưng giai đoạn đầu của chức năng buồng trứng suy giảm có thể bắt đầu năm trước đó ở một số phụ nữ, trong khi những người khác sẽ tiếp tục có chu kỳ kinh nguyệt vào cuối những năm 50 của họ. Tuổi mãn kinh được xác định về mặt di truyền, nhưng những thứ như hút thuốc hay hóa trị có thể đẩy nhanh sự suy giảm buồng trứng, dẫn đến mãn kinh sớm.
  Những triệu chứng làm các mức giảm của estrogen trong cơ thể nguyên nhân?
  Các triệu chứng phổ biến nhất đã trải qua 80 phần trăm phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh là cơn nóng bừng, mà có thể xảy ra trong ngày và đêm. Khoảng 50 phần trăm phụ nữ sẽ trải nghiệm vừa phải để cơn nóng nghiêm trọng, gây trở ngại cho các hoạt động hàng ngày của họ. Một số phụ nữ cũng có thể gặp đau cơ và khớp (đau khớp) và thay đổi tâm trạng. Nó có thể là khó khăn để xác định liệu những triệu chứng này là do thay đổi nội tiết tố, hoàn cảnh sống, hoặc quá trình lão hóa của chính nó.
  [IMG]
  Hậu quả "vô hình" của thời kỳ mãn kinh mà phụ nữ không "cảm" là gì?
  Sự suy giảm sản xuất estrogen từ buồng trứng trong thời kỳ mãn kinh có thể song song việc mất canxi từ xương, dẫn đến loãng xương. Nếu nghiêm trọng, điều này có thể gây ra giảm đáng kể mật độ xương (loãng xương), tăng nhạy cảm với hông, cột sống và gãy xương khác. Một tỷ lệ tăng tốc độ mất xương có thể xảy ra ở nhiều phụ nữ trong những năm đầu tiên sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Bạn có thể tham khảo thêm những hậu quả của thời kỳ mãn kinh tại http://sanphukhoahcm.com/
  Nếu tôi đã cắt bỏ tử cung, khi tôi biết nếu tôi đi qua thời kỳ mãn kinh?
  Nếu tử cung của bạn đã được phẫu thuật cắt bỏ hoặc nếu bạn đã có một cắt bỏ nội mạc tử cung (loại bỏ các lớp niêm mạc của tử cung thực hiện như điều trị cho kinh nguyệt nặng) và buồng trứng của bạn không được gỡ bỏ, bạn có thể không biết bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh, trừ khi bạn có sự khởi đầu của nóng bừng. Nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng, sau tuổi khoảng 50, một xét nghiệm máu có thể được thực hiện để xác định xem buồng trứng vẫn còn hoạt động. Điều này có thể có lợi ở những phụ nữ có nguy cơ loãng xương. Vì vậy, khi biết tình trạng estrogen có thể quan trọng trong việc xác định sự cần thiết phải đánh giá mật độ xương.
  [IMG]
  Là hormon thay thế một lựa chọn an toàn cho việc quản lý các vấn đề mãn kinh?
  Một số liệu pháp hormone được FDA phê chuẩn để điều trị các cơn nóng bừng và ngăn ngừa mất xương. Những lợi ích so với những rủi ro khác nhau tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các cơn nóng bừng và mất xương và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Estrogen không phải là "đài phun nước của tuổi trẻ", và phụ nữ nên thận trọng của tuyên bố thường được thực hiện bởi những người thúc đẩy phi FDA chấp thuận "kích thích tố sinh học giống hệt nhau," nơi an toàn và hiệu quả chưa được thành lập.
  Có những lựa chọn không có nội tiết tố để quản lý các triệu chứng mãn kinh?
  Một số phụ nữ có thể có rối loạn y khoa mà ngăn cản việc sử dụng hormon thay thế hoặc bầu không để lựa chọn phương pháp điều trị. tất cả các thay đổi lối sống bao gồm giảm cân, tập thể dục, giảm nhiệt độ phòng, tránh các loại thực phẩm mà làm nặng thêm các triệu chứng, và quần áo làm bằng cotton có thể có ích trong nhiều phụ nữ. phương pháp điều trị khác như liệu pháp thảo dược, tự thôi miên, châm cứu, một số thuốc chống trầm cảm liều thấp, và các thuốc khác có thể hữu ích trong việc giảm các cơn nóng bừng. Một số loại thuốc được FDA phê chuẩn có thể được sử dụng để ngăn ngừa mất xương.
  Nếu sức khỏe không phải là một ưu tiên quan trọng, điều quan trọng là để theo đuổi chăm sóc sức khỏe tối ưu ở giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của người phụ nữ. Ngoài những hậu quả của suy giảm estrogen, nhiều hoàn cảnh sống như nhu cầu công việc, nuôi dạy con cái, và hỗ trợ nhu cầu của cha mẹ già, cùng với quá trình lão hóa chính nó, đòi hỏi tầm quan trọng của việc theo đuổi sức khỏe cá nhân. Xem thêm chi tiết tại http://songkhoemoingay.jigsy.com/
Tags: sức khỏe

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam