Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thời gian vệ sinh than hoạt tính cho máy hút khói bếp gia đình ?

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 26 Tháng hai 2016.

 1. Nhiều gia đình vẫn lựa chọn mua loại máy hút mùi nhà bếp có dùng than hoạt tính để giúp căn bếp nhà mình thông thoáng hơn, tuy nhiên không phải ai cũng biết khi nào thì phải thay mới than hoạt tính trong máy. Bài viết này sẽ giúp anh em giải đáp cho thắc mắc trên.
  Nếu là loại hút mùi qua xử lý bằng than hoạt tính hút, anh em cần thay lớp vật liệu mới sau mỗi 6 tháng để máy hoạt động hãng quả hơn.

  [IMG]
  Nên thường xuyên kiểm tra vỉ lọc để sử dụng máy hút mùi được bền lâu

  Hỏi: Than hoạt tính của máy hút khói cho phép sử dụng được bao lâu thì phải thay? - Nguyễn Mai Lan (Hà Nội).
  Khi nao phai thay than hoat tinh cua may hut mui?
  Theo KS Trương Văn Hùng, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Hùng Lâm: Để đảm bảo hãng quả máy hút mùi cũng như chống sốc sức khỏe của nhiều người trong gia đình, người dùng cần nên chú ý đến việc thay lớp than hoạt tính của hút mùi nhà bếp khi vật liệu này bị bão hòa.
  Nếu hệ thống máy hút khói bếp gia đình nhà quý bạn là loại hút theo đường ống và thải trực tiếp ra ngoài trời thì đây không phải vấn đề đáng ngại; nhưng nếu là loại máy hút mùi âm tủ qua xử lý bằng than hoạt tính hút thì quý bạn cần thay lớp vật liệu mới sau mỗi 6 tháng để máy hoạt động hãng quả hơn.
  Đừng chủ quan nghĩ rằng khi quý khách bật máy lên quạt hút vẫn hoạt động là ổn, bởi nếu lớp than hoạt tính đã bị bão hòa thì sẽ không có ưu điểm hút mùi nhà bếp nữa. nổi bật , dù hút mùi bếp vẫn hoạt động nhưng mùi thức ăn sẽ vẫn lẩn quẩn trong bếp nhà quý khách , không thể thoát được.
  Thực tế dùng bếp từ cùng máy hút mùi nhập khẩu cũng cho thấy, máy hút mùi bếp than hoạt tính có giá thành không hề rẻ so với những loại máy khác. Giá đầu tư ban đầu cũng hơn 2 triệu đồng, nhưng mỗi năm định kỳ 2 - 3 lần người dùng phải thay lớp than hoạt tính để cam kết máy có lợi thế hút mùi kính cong , giữ mỡ, động cơ không bị cháy. Giá mỗi lần thay khoảng 300.000đ. phải trung bình mỗi năm người tiêu dùng mất thêm khoảng 1 triệu đồng tiền lọc than. Đấy là chưa tính, mỗi hiệu sẽ có cấu tạo lớp chắn bằng than hoạt tính và thời gian chế tạo khác nhau. Vì thế, khi khách hàng muốn mua sắm màng lọc này sẽ gặp nhiều giảm nhẹ , nhất là khi nhà máy chuyển đổi không sản xuất loại tấm chắn này nữa.

  [IMG]
  Nên thường xuyên kiểm tra vỉ lọc để sử dụng máy hút mùi được bền lâu
  Đối với lời khuyên cho phép sử dụng nước rửa bát lau chùi là không đúng. gần đây , nước ta hoàn toàn chưa có quy trình hoàn nguyên than hoạt tính. Nếu có cũng nên dùng hóa chất đặc hãng lau chùi phần ngoài. Giá thành hóa chất lau chùi này cũng tương đương mua sắm lọc than mới.

  Xem thêm: chọn máy hút mùi nhập khẩu tương thích với tủ bếp hiện đại

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam