Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thời gian cấy răng implant chỉ dao động từ 20 đến 30 phút

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi haido92, 19 Tháng tư 2016.

 1. haido92 Member

  Có khá nhiều bệnh nhân khi trồng răng thường nghi ngại trồng răng implant mất bao lâu và có đau hay không. Tất cả các băn khoăn của bạn về thời gian cấy ghép implant sẽ được giải đáp cụ thể sau đây.

  [IMG]

  Trồng răng implant là kỹ thuật làm răng giả cố định tốt nhất hiện nay, đem lại hiệu quả phục hình rất cao khi có độ bền chắc gần như vĩnh viễn.

  Để thực hiện cấy ghép răng implant nha sỹ cần thao tác cấy trụ implant vào trong xương hàm và đặt trụ nối abutment và cuối cùng lắp răng giả lên trên. So với cách làm cầu răng thì thời gian làm implant có thể kéo dài lâu hơn nhưng hiệu quả mà nó đem lại là không thể phủ nhận.

  Trồng răng implant mất bao lâu là tối đa? 2

  Trồng răng implant mất bao lâu?

  Trồng răng implant mất bao lâu bị yếu tố nào chi phối?

  Làm răng implant mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản là:

  + Tình trạng răng miệng thực tế của bạn: Răng có bị bệnh lý hay không, đặc biệt là xương hàm có đủ thể tích, chiều rộng và chiều sâu để tiến hành cấy ghép hay không. Trong khá nhiều trường hợp, khi xương hàm bị tiêu hõm do mất răng lâu ngày thì khả năng trụ implant sau khi cấy vào xương không có điểm tựa, do đó dễ dàng bị đào thải.

  + Kỹ thuật thực hiện của nha sỹ: Nếu nha sỹ có kinh nghiệm và chuyên môn, nắm được tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra được phác đồ điều trị tốt thì các thao tác sẽ diễn ra chuẩn xác, nhanh chóng và trụ cấy vào trong xương hàm có độ tích hợp rất tốt.

  Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu thì thời gian cấy ghép có thể diễn ra từ 4-5 tháng để trụ răng có sự tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Trong trường hợp cần phải cấy ghép răng thì bạn cần thêm một khoảng thời gian từ 3-4 tháng để tiến hành ghép xương. Xương ghép có thể là xương nhân tạo hoặc xương tự thân nhưng tốt nhất vẫn là thực hiện ghép xương tự thân.

  Thời gian làm răng implant chủ yếu trải qua các bước cơ bản như sau:

  + Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Nha sỹ sẽ thực hiện thăm khám và chụp CT để xác định tình trạng xương hàm, có đủ thể tích để cấy ghép implant hay không.

  + Bước 2: Vệ sinh răng miệng và điều trị bệnh lý răng miệng nếu có.

  + Bước 3: Đặt trụ titan: Bác sĩ sẽ mở lợi, bộc lộ xương hàm, cắm chốt titan vào đó. Thủ thuật này kéo dài 15 – 20 phút.

  Gắn chốt abutment vào hoạt động: Bác sĩ làm lộ chốt titan và vặn vào đầu nó một chốt khác, lồi lên khỏi lợi để giữ chỗ cho răng giả. Thủ thuật này kéo dài khoảng 20 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ.

  + Bước 4: Lắp răng giả lên trên trụ nối abutment và hẹn lịch tái khám.

  Trong một số trường hợp gặp phải các vấn đề phát sinh, tình trạng sức khỏe của bạn không tốt ảnh hưởng đến độ tích hợp của implant thì nha sỹ cần thăm khám và kiểm tra lại.

  Như vậy, thời gian để cấy ghép một trụ răng chỉ dao động trong khoảng từ 20-30 phút mà thôi và tổng thời gian để trụ implant có sự tích hợp hoàn toàn với xương hàm thì yêu cầu cần đến 4-5 tháng.

  Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng rút ngắn thời gian làm răng implant với công nghệ mới hiện nay – Implant 4S. Đây được đánh giá là công nghệ giúp hỗ trợ việc cấy ghép implant tốt nhất, tích hợp nhiều tính năng ưu việt:

  Cấy ghép trụ implant trực tiếp vào implant mà không thông qua tách nướu với sự hỗ trợ của máy khoan xương thông minh, hạn chế tối đa xâm lấn đến cấu trúc của nướu, giảm đau tối đa cũng như thời gian lành thương sẽ nhanh hơn
Tags: làm đẹp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam