Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thịt ba chỉ chiên nước mắm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi kieutien_it, 17 Tháng tám 2015.

  1. kieutien_it Ban quản trị

    Thịt ba chỉ chiên nước mắm mằn mặn nước mắm, dễ ăn với cơm, cay cay, thơm vị tỏi và sả , rất ngon.
    [IMG]
    Nguyên liệu:
    - 400g thịt ba chỉ
    - 5 nhánh sả cây
    - 5 quả ớt tươi
    - 4 tép tỏi
    - Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, dầu để chiên.
    Cách làm:
    Bước 1: Lấy vài sả cây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đập giập, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp sả, tỏi, ớt với nhau, thêm muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường vào khuấy đều.
    [IMG]
    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo nước, cắt làm 2 hoặc làm 3. Cho hỗn hợp gia vị vừa trộn vào ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.
    [IMG]
    Bước 3: Lưu ý rằng trước khi chiên gạt bớt hỗn hợp sả ớt ra khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Cho dầu vào chảo sâu lòng, dầu nóng thả miếng thịt vào chiên lửa vừa, khoảng 5 phút hạ lửa nhỏ, đậy nắp để miếng thịt chín đều bên trong, canh trở đến khi miếng thịt chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
    [IMG]
    Bước 4: Thịt chín vớt ra để bớt nóng.
    [IMG]
    Bước 9: Dùng dao xắt thịt thành miếng vừa ăn, dọn ăn cùng cơm nóng, ăn kèm dưa leo , nước tương ớt xắt.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay