Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thiếu nhi nô nức chuẩn bị đón tết trung thu

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi hongquang014, 23 Tháng bảy 2015.

 1. hongquang014 Member

  Ngay từ đầu tháng tổ chức trung thu cho các em đã được sửa soạn với những cỗ đèn muôn mầu sắc, muôn hình thù, với những bánh dẻo, bánh nướng mà ta gọi gồm là bánh trung thu, với những đồ chơi của trẻ em muôn hình vạn trạng, trong số đó đặc biệt nhất của thời xưa là ông Tiến sĩ giấy.
  [IMG]
  Mỗi năm được tổ chức tết trung thu xem là những ngày vui nhất của trẻ em.  Trong đêm Trung Thu hằng năm, khi trăng rằm tỏa sáng, lễ tế thần mặt trăng bắt đầu. Trên bàn thờ ngoài bánh hình mặt trăng hay còn gọi là bánh "đoàn viên" còn có các loại trái cây như : bưởi, hồng, dưa hấu, cam...vv với ý nghĩa cầu mong an vui, hạnh phúc. Đây cũng là dịp cả gia đình đoàn tụ cùng ăn bánh và cùng thưởng thức ánh trăng trong trẻo và bầu không khí ấm áp của tình thân gia đình.
  [IMG]
  Cúng trăng (Tế Nguyệt)

  Và trong ngày này trẻ em được tổ chức các trò chơi trung thu như chơi đèn lồng, đèn ông sao, đèn xếp, đèn con gà ... mang các màu sắc sặc sỡ, cùng kéo nhau đi từng đoàn ca hát vui vẻ và ríu rít ngồi nghe ông bà kể chuyện, rồi cùng nhau chơi các trò chơi như rồng rắn, ù à ù ập, chơi ô ăn quan....vv. Và còn có những đám múa(lân) sư tử với tiếng trống, tiếng thanh la chập chẽn nghe thật náo nhiệt. Còn người lớn thưởng trà ngắm trăng, cùng nhau trò chuyện rôm rả, kể nhau nghe những chuyện vui buồn về mùa màng và cuộc sống.
Tags: trung thu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam