Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi Minh tâm, 26 Tháng chín 2016.

 1. Minh tâm New Member

  Bên trong căn hộ của bạn còn nhiều khoảng tróng đơn điêu và tù đọng, đại thể như góc chân cầu thang là một vị trí có thể nói là “vô dụng” nhất. Tuy nhiên, góc chân cầu thang nếu được thiết kế đúng cách cũng có thể trở thành một điểm nhấn sang trong cho căn nhà.

  Thiết kế tiểu cảnh nho nhỏ là một lựa chọn tuyệt vời cho ý tưởng không gian của bạn.
  Góc chân cầu thang có nhược điểm là diện tích nhỏ, cao độ và không gian cũng khiêm tốn. Do vậy rất khó có thể sáng tạo tiểu cảnh ở vị trí này, thường khi thiết kế tiểu cảnh chân cầu thang, kiến trúc sư phải đắn đo nhiều lần mới kên ý tưởng hoàn chỉnh được.

  [IMG]

  Chân cầu thang thường thu hút nhiều ánh nhìn khi lên xuống bên trong căn nhà. Vì thế cần phải đáp ứng nhu cầu đèn điện chiếu sáng hợp lý nhất. Tránh không gian tù túng thiếu sáng. Cũng nên tôn trọng thiết kế cầu thang và căn nhà, không nên làm tiểu cảnh lớn quá gây choán chỗ, cũng không nên quá nhỏ. Tiểu cảnh gầm cầu thang cần sự cân đối giữa không gian và bài trí.

  [IMG]

  Sự ngăn nắp , sạch sẽ cũng rất cần thiết cho một tiểu cảnh cầu thang, không nên dùng thiết kế tiểu cảnh nước ứng dụng vào thiết kế tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh nhân tạo khô là hợp lý nhất.

  Cần thiết phải có một bục cao hơn nền nhà hoặc thấp trũng xuống hẳn, bên trong rải sỏi trắng, phủ cỏ xanh hay trưng bày một số vật biểu trưng đơn giản. Không gian tiểu cảnh có thể được chú ý nhờ hệ thống chiếu sáng hợp lý. Đá được dùng trong thiết kế nên là loại đá nhân tạo tránh nhọn quá hoặc sắc quá, tròn đầu là hợp lý nhất.

  Cây trồng trong tiều cảnh được lựa chọn kĩ, vì là góc khuất thiếu sáng nên cây trồng nơi tiểu cảnh cầu thang thường là cây ưa râm, kém chịu nắng như các loại lan, cây họ môn, vạn niên thạch... Vì là trồng cây thật nên bạn phải có thời gian chăm sóc tiểu cảnh, không giống như trong tự nhiên có lượng nước và dinh dưỡng nhất định trong đất thế nên cần phải có lượng nước tưới đầy đủ.
  Kéo theo đó là vấn đề vị sinh quét dọn phiền phức. Nếu trồng tiều cảnh cầu thang bằng cây thật bạn nên cân nhắc vấn đề vệ sinh hợp lý. Tuy nhiên tiểu cảnh cầu thang bằng cây thật mang lại cảm giác tự nhiên hoàn hảo, độ tươi mát hơn hẳn.

  Còn một lựa chọn khác cho căn nhà của bạn là tiểu cảnh cầu thang khô, nói khô tức là tiểu cảnh cầu thang này không dùng cây xanh thật mà thay thế bằng các loại cây cỏ giả nhân tạo. Xen lẫn là các vật trưng bày bằng gốm sứ, các con vật bằng gốm, cảnh trí nhân tạo nhưng phải có cảm giác hài hòa và độ tự nhiên nhất định. Có thể kết hợp tranh đá trên tường... Tiểu cảnh khô có lợi thế là sạch sẽ, không tốn công chăm sóc.

  Tuy nhiên, bạn có thể trồng cây cảnh trong chậu sau đó đưa vào tiểu cảnh sẽ giảm bớt thời gian chăm sóc, không quá bừa bộn và rườm ra.

  Tiểu cảnh góc cầu thang mang lại nét độc đáo và sang trọng cho căn hộ của bạn. Không gian nơi bạn sinh sống bớt phần tẻ nhạt, tạo hứng khởi làm việc và sinh lực sống tràn trề mỗi ngày.

  Địa chỉ: 473/4/17 Tô Hiến Thành, P.14, Q.10, Tp.HCM
  Liên hệ: 0902.540.649 - 0906.713.578 - 08.38.64.64.54
  Website: cayxanhvanphong.net

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin