Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thiết kế nội thất – Nghề “vàng” cho giới trẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi thuctapseonx02, 4 Tháng một 2016.

 1. thiết kế nội thất biệt thự

  thiết kế nội thất đẹp


  Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cũng được nâng cao. Ngày nay, gia chủ không chỉ quan tâm đến độ bền vững của ngôi nhà mà họ còn để ý nhiều hơn, chú trọng sâu hơn đến một không gian sống tiện nghi, hợp thời, thể hiện được tính cách của mình. Đây đang là xu hướng chung của xã hội và điều đó khiến nghề thiết kế nội thất trở nên đắt giá hơn bao giờ hết. Nếu như kiến trúc sư công trình được ví von như người sinh ra một cơ thể sống thì các nhà thiết kế nội thất là người “thổi hồn”, tô điểm để cơ thể sống đó trở thành một con người đẹp đẽ với diện mạo mới, tạo nên giá trị sống mới.


  Thiết kế nội thất là gì?

  Thiết kế nội thất là một việc không chỉ phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt mà trên hết, thiết kế nội thất là sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí (có khảo sát cả các yếu tố tinh thần, tâm linh) để tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái và cả niềm tự hào cho chủ nhân, gia đình. Vì vậy, Thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật.


  Thiết kế nội thất là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật

  Để trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất bạn cần những gì?  Người thiết kế nội thất được sắm vai như những nhà phù thuỷ. Yếu tố đầu tiên cần phải có đó là khiếu thẩm mỹ cao. Khả năng phối màu sắc và bày trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu sao cho phải đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể của công trình.


  Móc chìa khóa bằng gỗ tái chế rất bắt mắt - một trong những sản phẩm "hot " trên thị trường do SV TK Nội thất HUTECH sáng tạo ra

  Yếu tố thứ 2 quan trọng không kém đó là sự sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế mốt nhất, sành điệu nhất.  Thiết kế nội thất học gì và học ở đâu?

  Sinh viên học ngành Thiết kế nội thất (TKNT) sẽ được đào tạo khả năng sáng tạo nghệ thuật liên quan đến thiết kế nội – ngoại thất; có thể thiết kế nội thất hoàn chỉnh; tổ chức thi công các hạng mục của công trình nội – ngoại thất theo những phong cách khác nhau, từ cổ điển đến hiện đại.
  Sản phẩm nội thất của sinh viên ngành Thiết kế nội thất HUTECH

  Thí sinh có thể lựa chọn học Thiết kế nội thất tại các trường đại học như ĐH Kiến trúc TP.HCM, ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)… Sinh viên ngành TKNT tại HUTECH được thực hành tại hệ thống xưởng hoạ thất, phòng thực hành ứng dụng công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế nội thất hiện đại; hoàn thiện kỹ năng, kiến thức chuyên môn bằng cách tham gia vào CLB Mỹ thuật trẻ, CLB Bạn trẻ Yêu thiết kế…, các cuộc thi thiết kế trong và ngoài nước, sinh hoạt chuyên đề cùng các chuyên gia thiết kế nổi tiếng của Việt Nam và Thế giới.  Cơ hội nghề nghiệp của ngành Thiết kế nội thất?

  Thiết kế nội thất được đánh giá là nghề đang "hot" và đang "khát" nhân lực chất lượng cao. Mặc dù du nhập vào Việt Nam đã khá lâu nhưng lĩnh vực thiết kế, trang trí nội thất mới chỉ thật sự được chú ý trong một vài năm trở lại đây và thường bị lầm tưởng với nghề kiến trúc. Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” đó là dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế nội thất.


  Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế nội thất HUTECH luôn thu hút sự quan tâm của sinh viên

  Sau khi tốt nghiệp ngành TKNT sinh viên có thể làm chuyên viên thiết kế nội - ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… tại các công ty kiến trúc - xây dựng hoặc tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục và sản phẩm trang trí nội - ngoại thất…
Tags: noi that dep

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam