Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

>>> Thiết kế - làm nhà gỗ - nhà cổ - Nhà thờ họ - Nhà kẻ truyền bắc bộ!

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi xuanquanbmc99, 10 Tháng sáu 2013.

 1. xuanquanbmc99 New Member

  >>> Thiết kế - làm nhà gỗ - nhà cổ - Nhà thờ họ - Nhà kẻ truyền bắc bộ!

  Tư vấn thiết kế - Thi công công trình cổ - Đình làng - Chùa - Nhà thờ họ - Nhà kẻ truyền là những dịch vụ mang tính thế mạnh của Công ty CP tư vấn và xây dựng công trình văn hóa Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tái tạo các công trình cổ ở Miền Bắc.
  [IMG]
  Công ty CP Tư Vấn & Xây Dựng công trình văn hóa Việt Nam có năng lực trong:

  1. Các công trình cổ
  · Thực hiện thiết kế quy hoạch tổng thể các công trình cổ: Đình chùa, nhà thờ họ, nhà kẻ truyền, nhà gỗ, nhà cổ. Bản thiết kế phối cảnh của công trình cổ được dựng trên 3DMax.
  · Vẽ thiết kế kỹ thuật chi tiết của các công trình cổ như Đình Làng, Chùa, Nhà thờ họ, nhà kẻ truyền, nhà gỗ, nhà cổ trên phần mềm thiết kế chuyên nghiệp AutoCAD.
  · Thi công các loại nhà bê tông giả gỗ (con chồng, kẻ truyền).
  · Làm Cổng Tam Quan, Cột đồng trụ Đình Làng, Bức bình phong.
  · Gia công gỗ đục trạm con chồng kẻ truyền theo nếp nhà cổ.
  · Thực hiện đắp vẽ Hoa Văn theo các Triều Đại phong kiến Việt Nam.
  · Thực hiện đắp tranh phù điêu.
  2. Đồ thờ - tượng phật
  Chuyên doanh và thi công các công trình đồ thờ, tượng phật tại công trình:
  · Đồ thờ: Hoành phi câu đối, án gian, ô sa, cửa võng, cuốn thư, sập thờ, quạt cánh, tàu chuối, ngựa, hạc, voi, ngai, ỷ…
  · Tượng phật: Tượng chúa, mẫu, tượng thánh, tượng phật, tượng giả cổ, tượng truyền thần…

  Gia chủ, khách hàng quan tâm xin liên hệ:
  A.Quân DĐ:0936.081.603

  Cốt” – “Cách” nhà thờ họ

  Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, trong đó có loại hình kiến trúc Nhà thờ họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng có so với các loại hình kiến trúc khác.

  Nhà thờ họ có cấu trúc tương tự như nhà ở dân gian của người Việt, chủ yếu là kết cấu khung gỗ với các hình thức kết cấu cơ bản giống nhà ở. Nhà thờ họ thường không được đầu tư lớn (vì là sở hữu cá nhân của từng dòng họ) nên thường có kiến trúc đơn giản, nhỏ bé chứ không rộng lớn, hoành tráng như những công trình tín ngưỡng công cộng.
  Chùa

  Chùa là một công trình kiến trúc phục vụ mục đích tín ngưỡng. Chùa được xây dựng phổ biến ở các nước Đông Á Đông Nam Á nhưTrung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và thường là nơi thờ Phật. Tại nhiều nơi, chùa có nhiều điểm giống với chùa tháp của Ấn Độ, vốn là nơi cất giữ Xá-lị và chôn cất các vị đại sư, thường có nhiều tháp bao xung quanh. Chùa là nơi tiêu biểu cho Chân như, được nhân cách hóa bằng hình tượng một đức Phật được thờ ngay giữa chùa. Nhiều chùa được thiết kế như một Man-đa-la, gồm một trục ở giữa với các vị Phật ở bốn phương. Cũng có nhiều chùa có nhiều tầng, đại diện cho Ba thế giới (tam giới), các cấp bậc tiêu biểu cho Thập địa của Bồ Tát. Có nhiều chùa được xây tám mặt đại diện cho Pháp luân hoặc Bát chính đạo.
  Chùa còn là nơi tập trung của các sư, tăng, (hay ni nếu là chùa nữ) sinh hoạt, tu hành, và thuyết giảng đạo Phật. Tại nơi này, mọi người kể cả tín đồ hay người không theo đạo đều có thể đến thăm viếng, nghe giảng kinh hay thực hành các nghi lễ tôn giáo.
  "Chùa chiền" theo Hán-Việt còn có nghĩa là "tự viện", là một nơi an trí tượng Phật và là chỗ cứ trú tu hành của các tăng ni. Ngày nay trong thực tế chùa được gọi bằng cả từ Hán-Việt phổ thông như "Tự", "Quán", "Am"

  Choáng ngợp với nhà giả cổ bạc tỷ của "đại gia" Hà Thành

  Những đại gia chơi nhà giả cổ hiện có ở đất Hà Nội cho rằng, muốn chơi thì phải có đủ tiềm năng tài chính, kì công và đặc biệt phải có vốn văn hóa...
  Thú chơi nhà gỗ giả cổ ở Hà Nội nở rộ trong khoảng 5 - 6 năm trở lại đây.

  Để có một căn nhà giả cổ hoàn chỉnh gia chủ phải chi không dưới tiền tỷ
  mà mới chỉ đủ tiền mua gỗ thô và thậm chỉ lên cả chục tỷ nếu muốn "đồng bộ" hóa
  mọi thứ trong căn nhà giả cổ nên thú chơi này không dành cho những người bình thường.
  [IMG][IMG][IMG]

  xây đình chùa, Thiết kế đình chùa, nhà cổ, thiết kế Nhà thờ họ, Nhà kẻ truyền, nhà gỗ, Hoành phi câu đối, án gian, ô sa, cửa võng, cuốn thư, sập thờ, quạt cánh, tàu chuối, ngựa, hạc, voi, ngai, ỷ, Tượng chúa, mẫu, tượng thánh, tượng phật, tượng giả cổ, tượng truyền thần…

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam