Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

THIẾT KẾ IN ẤN HẠ LONG - Hướng dẫn bảo hộ sở hữu trí tuệ cho tên thương hiệu mới

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi Đinh Thị Ngọc, 22 Tháng bảy 2016.

 1. Đinh Thị Ngọc New Member

  Bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là xác lập quyền sở hữu trí tuệ gắn với nhãn hiệu của bạn. Khi thị trường trở nên cạnh tranh và đa dạng như ngày nay thì việc bảo hộ nhãn hiệu là một yếu tố mang tính quyết định để đưa một sản phẩm mới ra thị trường.
  Khi bạn đã lựa chọn được phương án tên, bạn có thể bảo hộ nó như một nhãn hiệu hàng hóa. Để thực hiện việc này, tên của bạn cần được thiết kế bằng một kiểu chữ đặc trưng hoặc trong trường hợp tốt nhất là một mẫu thiết kế logo.


  [IMG]

  CÁC BƯỚC ĐỂ ĐĂNG KÝ BẢO HỘ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA
  TRA CỨU KHẢ NĂNG ĐĂNG KÝ
  Theo kinh nghiệm của Hoàng Anh, bạn nên tiến hành tra cứu trước khi chính thức nộp đơn để đánh giá khả năng đăng ký của các nhãn hiệu. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của bạn có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hay các sản phẩm tương tự hay không. Hơn nữa, kết quả tra cứu còn giúp bạn khẳng định việc sử dụng nhãn hiệu cho tới thời điểm tra cứu là có vi phạm quyền SHCN của một bên nào khác hay không.
  Để tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, cách tốt nhất là bạn nên nhà một chuyên gia về tư vấn SHTT hỗ trợ. Công việc này có thể mất thời gian từ 3 ngày đến 1 tuần tùy theo trường hợp cụ thể.
  ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA
  Để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký nộp lên Cục SHTT bao gồm:
  – Tờ khai đăng ký nhãn hiệu hàng hóa
  – 08 mẫu nhãn (logo) có kích thước nhỏ hơn 8x8cm;
  – Danh mục sản phẩm mang nhãn hiệu;
  Do tính chất hành chính của việc xét duyệt hồ sơ đăng ký, bạn cần đảm bảo mình thực hiện một cách chính các thông tin trên tờ khai đăng ký. Bạn có thể vào trang web của Cục SHTT (http://NoIP.gov.vn) để tải mẫu tờ khai này.
  THỜI GIAN ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU HÀNG HÓA
  Đơn xin nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá tại Việt Nam sẽ trải qua 2 giai đoạn xét nghiệm như sau:
  Thời gian Nội dung xét nghiệm
  – Xét nghiệm hình thức 01 tháng kể từ ngày nộp đơn Xét nghiệm tính hợp lệ của đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hoá và các tài liệu kèm theo.
  – Xét nghiệm nội dung 10 tháng kể từ ngày công bố hoặc từ ngày có yêu cầu. Xét nghiệm khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ nhãn hiệu hàng hoá.

  Trong thực tế, do số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa rất nhiều, việc thụ lý đơn của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn. Bạn nên xác định khoảng thời gian trung bình từ 12 – 18 tháng để có thể bảo hộ được thương hiệu của mình.
  ------------------------------------------------
  HOÀNG ANH - ĐỒNG HÀNH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
  Địa chỉ: Tòa nhà Hạ Long Center - Số 162 Lê Thánh Tông - TP Hạ Long - QN
  Điện thoại: 0333.611.793 / Hotline: 0912.900.058
  Email: hoanganhhalong561@gmail.com
  Website: www.hoanganhhalong.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/Ho%C3%A0ng-...ref=ts&fref=ts

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin