Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thị trường bất động sản Hà Nội quý 3/2015 nâng cao mạnh

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi vigreen, 30 Tháng chín 2015.

 1. vigreen Member

  Toàn cảnh bức tranh thị trường bất động sản khu vực phía Bắc trong quý 3/2015 có sự lớn mạnh tích cực có hàng loạt các dự án được tung ra thị trường, lượng giao dịch nâng cao mạnh tạo ra 1 sức hút lớn trên thị trường.
  lớn mạnh tích cực tại đa số các phân khúc

  Cụ thể trên thị trường Hà Nội trong quý 3/2015 có 26 dự án căn hộ mới được mở bán, có 9.160 căn hộ được chào bán trên thị trường, trong ấy có đến 7.000 căn hộ được chào bán thành công, nâng cao 154% so có cộng kỳ năm trước. Tại đa số các phân khúc của thị trường đều có các bước lớn mạnh mạnh mẽ.
  Số lượng căn hộ cao cấp được mở bán trong quý 3 là 2.900 căn hộ chiếm 32% trong tổng số căn hộ được mở bán mới trên thị trường. Trong 9 tháng đầu năm 2015 thì lượng căn hộ cao cấp được chào bán trên thị trường chiếm 25% trong tổng số căn hộ được mở bán, so có 20% của 6 tháng đầu năm.

  [IMG]

  Lượng giao dịch căn hộ có giá bình dân cũng nâng cao mạnh, các dự án mới, đang xây có chi phí nâng cao cao hơn so có các dự án đã được hoàn thiện từ trước. Thị trường trong công đoạn 9 tháng đầu năm có đa dạng dự án được các chủ đầu tư bung ra thị trường như: Chung cư G3AB Yên Hòa, HH2A Linh Đàm, chung cư HH2C Linh Đàm thuộc HH2 Linh Đàm vừa được mở bán trong tháng 9, Trung Kính Complex, …

  Đối có thị trường biệt thự và nhà liền kề cũng có đa dạng dự án mới được mở bán như: Evelyne Garden (Giai đoạn 2 Park City của chủ đầu tư Perdana), dự án Starlake của chủ đầu tư Deawoo E&C, Khu Ngoại giao đoàn của công ty xây dựng Hà Nội, Aquabay Ecopark của Vihajico, công đoạn 2 dự án Gamuda của Gamuda Land, … các dự án này đã cho ra thị trường khoảng 1.000 căn nhà và lô đất mới thuộc phân khúc biệt thự và nhà liền kề.
  Còn tại thị trường văn phòng đề cập từ đầu năm đến nay không ghi nhận thêm dự án nào mới, điều này giúp khiến ổn định giá thuê văn phòng trên thị trường. các tòa nhà hạng A và hạng B có tỷ lệ lấp đầy nâng cao lên đáng đề cập. Tỷ lệ lấp đầy của tòa nhà hạng A nâng cao hơn 1 điểm phần trăm so có quý trước và đạt 83%, các tòa nhà hạng B nâng cao thêm 3 điểm phần trăm và đạt mức 88%.
  Về thị trường mặt bằng bán lẻ có thêm 2 trung tâm thương mại mới mở cửa là the Yard và Creative City. Đây là 2 dự án có bề ngoài kiến trúc độc đáo, sáng tạo và có đậm bắt mắt trẻ. Hai dự án này có các sàn có diện tích là 8.000m2 và 17.400m2. Tỷ lệ trống của toàn thị trường có sự giảm nhẹ xuống còn 15,2% trong quý 3/2015 so có quý 2 là 15,5%.
  Thị trường căn hộ và dịch vụ cho thuê cũng không xuất hiện thêm nguồn cung nào mới, giá thuê được giữ ở mức ổn định và hiệu suất thuê cao. Cả tỷ lệ trống và giá thuê của thị trường đều có dấu hiệu giảm nhẹ, tỷ lệ trống là 13,1% trong quý 3/2015, giảm 0,5 điểm phần trăm, đề cập từ quý 1/2015 đã đạt mức phải chăng nhất. Công suất phòng cải thiện có giá thuê giảm 0,5%, xuống còn 29 USD/m2/tháng.
  Theo nhận định của ông Richard Leech, Giám đốc điều hành của CBRE Việt Nam thì thị trường bất động sản Hà Nội trong 9 tháng đầu năm có đa dạng sự chuyển biến tích cực, xong chưa có dấu hiệu nào cho thấy có bong bóng xuất hiện trên thị trường Hà Nội.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam