Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thị trường bất động sản chưa xuất hiện yếu tố “bong bóng”

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi thuthunga, 20 Tháng sáu 2015.

 1. thuthunga New Member

  Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch HOREA cho biết, các doanh nghiệp bất động sản cần tìm thêm những nguồn vốn mới thông qua việc phát hành trái phiếu hay thị trường chứng khoán,... thay bởi chỉ thực hiện vay vốn ngân hàng để doanh nghiệp có được nguồn vốn mang tính ổn định và lâu dài hơn.
  >>chung cư Times City
  Nói về vấn đề thị trường tăng trưởng nhanh và có khả năng “nóng sốt” dẫn tới “bong bóng” thị trường bất động sản, Chủ tịch HOREA – ông Lê Hoàng Châu nói rằng, hiện tại yếu tố hình thành nên bong bóng thị trường bất động sản (BĐS)như giai đoạn trước đây là chưa có. Chính sách buông lỏng về mặt tín dụng được thể hiện qua việc triển khai cho các doanh nghiệp (DN) vay dưới chuẩn và tràn lan hiện chưa hề có trên thị trường, các ngân hàng vẫn thực hiện việc cho vay hết sức cẩn trọng. Bên cạnh đó, thị trường cũng chưa xuất hiện một lượng lớn giới đầu tư thiếu chuyên nghiệp, đầu tư theo “tâm lý đám đông”. Hay biểu hiện đầu tư chỉ thiên về một phân khúc BĐS nào đó cũng chưa hề có. Không chỉ vậy, yếu tố đầu cơ dẫn tới việc lũng đoạn thị trường hiện nay lại càng khôn có bởi nguồn cung trên thị trường đang rất dồi dào chứ không khan hiếm giả tạo.
  >>Times City Park Hill
  Giá nhà ở phân khúc trung bình, giá rẻ đang có sự tăng trưởng cao hơn những phân khúc còn lại, song đó đều là sự gia tăng từ như cầu thật chứ không phải găm hàng và đầu cơ. Mặc dù vậy, sự nhắc nhở vừa qua của Thủ tướng Chính phủ về thị trường địa ốc cũng không bao giờ là thừa.
  Dòng vốn đổ vào BĐS phát huy được hiệu quả cao mà không để xảy ra hiện tượng bong bóng đang là một điều mà mọi người đang quan tâm. Trong thị trường BĐS, tín dụng ngân hàng giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với tình hình phát triển. Hiện tại, nguồn vốn từ ngân hàng phần lớn đều là vốn ngắn hạn khi mà đầu tư cho sự phát triển thị trường địa ốc cần các DN phải có số vốn ổn định lâu dài. Bởi vậy, các DN BĐS cần tìm thêm những nguồn vốn mới thông qua việc phát hành trái phiếu hay thị trường chứng khoán,... thay bởi chỉ thực hiện vay vốn ngân hàng.
  Để dòng vốn đổ vào BĐS phát huy được hiệu quả cao mà không để xảy ra hiện tượng bong bóng phía ngân hàng không được cho vay dưới chuẩn, tín dụng buông lỏng,... Và điều quan trọng đó là các ngân hàng cần thay đổi hình thức cho vay. đồng thời hệ thống pháp lý cũng phải có sự đổi mới một cách đồng bộ song hành với những thay đổi của phía ngân hàng.
  Bên cạnh đó, ngân hàng cũng cần cảnh giác cao độ với những chiêu trò của các DN vay vốn và sử dụng sai mục đích. Do đó, để có thể đảm bảo được việc vốn vay của các ngân hàng không bị sử dụng sai mục đích thì ngoài việc kiểm tra chứng từ các cán bộ ngân hàng còn cần đi thực địa nhằm khảo sát được thực tế tình hình.
  Để các DN cũng như người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn tín dụng từ các ngân hàng thì vấn đề chính là các cơ chế chính sách cho vay phải được thông thoáng. Trải qua một thời gian dài khủng hoảng trầm trọng, thị trường BĐS đã chuyên nghiệp và nhạy bén hơn, người tiêu dùng và các nhà đầu tư cũng tỉnh táo và thông minh hơn. Những điều đó sẽ tạo nên một tâm thế mới đối với thị trường địa ốc thời điểm hiện tại và trong tương lai.
  cần thuê chung cư Times City

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam