Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Theo dõi người dùng thông qua... trạng thái pin điện thoại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi từ vĩ nghiệp, 26 Tháng tám 2016.

 1. từ vĩ nghiệp New Member

  [IMG]
  Theo dõi người dùng thông qua... trạng thái pin điện thoại

  Thời gian vừa rồi, 2 nhà nghiên cứu chuyên về bảo mật, Steve Engelhard và Arvind Narayanan, của trường đại học Princeton, đã công bố một bản báo cáo nói về việc làm thế nào mà thông tin về pin điện thoại có thể sử dụng để theo dõi người dùng được, câu trả lời đó là nhờ Battery Status API (giao diện lập trình ứng dụng).
  Theo TheHackerNews, Battery Status API nằm trong kĩ thuật HTML5 được giới thiệu hồi năm 2012 và đã được đưa vào các trình duyệt web như Firefox, Chrome, Opera. Công dụng của API này là cho phép các website biết được dung lượng pin của laptop, tablet, hay điện thoại để từ đó kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trên trang web. Tuy nhiên năm ngoái các nhà nghiên cứu đã cảnh báo về khả năng gây hại của API này, biến thông tin trạng thái tin trở thành thiết bị theo dõi người dùng.
  Một nhà nghiên cứu có tên Lukasz Olejnik đã viết trong blog của mình rằng, các công ty hiện đang tận dụng triệt để trạng thái pin điện thoại. Olejnik cho biết, "Một số công ty đang kiếm tiền nhờ trạng thái pin. Khi pin yếu, người dùng thường chấp nhận chi trả nhiều hơn cho các dịch vụ". Olejnik nhấn mạnh tới nghiên cứu của Steve Engelhard và Arvind Narayanan, những người đã phát hiện ra một trang web đang theo dõi người dùng bằng Battery Status API. Steve Engelhard và Arvind Narayanan đã chứng kiến và thấy các công ty đang tận dụng kỹ thuật này cho mục đích riêng của mình.

  _________________________________________
  Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
  Website: http://athena.edu.vn/
  https://www.facebook.com/trungtamATHENA/

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam