Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thế nào là điểm không thể bỏ qua khi cho trẻ ngủ giường cũi cho bé?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi anhky, 8 Tháng tám 2015.

 1. anhky New Member

  Giấc ngủ không chỉ là nhu cầu tất yếu của bé mà nó còn có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự sinh trưởng và phát triển của trẻ nhỏ. Nếu được ngủ ngon sâu giấc và đúng giờ thì trẻ con sẽ luôn có tinh thần thoải mái, ăn uống tốt, sức đề kháng cao, phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ (trí não, trí thông minh, năng lực tuy duy, khả năng suy nghĩ ….). Ngược lại nếu bé ngủ thất thường, ngủ ít, ngủ không sâu thì bé sẽ hay quấy khóc; buồn bã không yên; ăn uống kém, thất thường; tăng cân chậm; sức đề kháng kém.

  Lâu nay, có nhiều giường cũi cho em bé sản xuất sẵn trên thị trường, từ những loại phổ thông, cho đến giường đắt tiền, đáp ứng mọi ý thích của người tiêu dùng. Mặc dù vậy, có mấy điều chắc chắn phải hiểu để tìm cho bé yêu một bộ giường cũi tốt nhất.

  Đây thường là khía cạnh bị nhiều gia đình bỏ quên nhất hoặc đặc biệt không thèm nghĩ tới. Bạn sẽ khó hình dung được trẻ sơ sinh sẽ lớn nhanh như thế nào. Chỉ quay ra quay vào mà trẻ đã có thể nắm lấy hoặc chọc ngáy tất cả những thứ "lảng vảng" trong tầm với như dây kéo màn cửa, đồ đạc mà mẹ tiện tay treo trên cũi, mà đặc biệt là ổ điện... và gây tai nạn cho chính mình do té ngã, hóc dị vật cùng nhiều hiểm nguy ẩn giấu khác. Không được để cũi của trẻ ở sát cửa sổ bởi bạn không theo dõi được khi nào thì trẻ có thể leo lên đâu nhé.

  Đồ chơi phải vào một chỗ, không nên để bừa bãi kể cả đồ chơi an toàn như thú nhồi bông trong cũi của bé. Với trẻ dưới sáu tháng, đồ chơi bằng bông có thể đè lên mũi, miệng gây khó khăn cho trẻ khi hô hấp. Nếu trẻ nằm trong cũi, bố mẹ nên để ý những loại đồ chơi treo trên cũi vì trẻ có thể bị chúng rơi trúng người. Lúc con ngủ bạn nên gỡ tất cả đồ chơi treo cũi là tốt nhất. Bỏ hết hoàn toàn các đồ vật làm từ nhựa khỏi cũi bởi bạn sẽ không hiểu chúng có tốt cho sức khỏe trẻ hay không. Đừng bao giờ giữ lại túi nilon bọc quanh đệm, túi nhựa là mối họa khó lường , có thể cản trở sự hô hấp của trẻ dẫn đến đột tử, điển hình là đối với trẻ nhỏ hơn 2 tuổi.

  Đệm cứng hay mềm chính là yếu tố cần phải nghĩ đến đầu tiên khi sắm đệm cũi cho trẻ nhỏ. Nếu lạm dụng đệm mềm, trẻ nhỏ có khả năng bị vẹo xương sống, hoặc bị gù, vì xương của em bé giai đoạn còn nhỏ còn rất non và chưa phát triển hết. Đệm dày 5cm là mẫu được bán nhiều nhất trên thị trường gần đây. Tuy vậy, phải chắc chắn rằng khi cho đệm vào, thành cũi phải thấp hơn đệm, tùy theo kiểu dáng cũi nhà bạn để đề phòng bé bị kẹt tay. Để làm cho trẻ không thể nắm được một góc tấm ga rồi lột nó ra, ga trải giường phải được đảm bảo vừa tuyệt đối và bọc được hết tấm nệm.Tuyệt đối không dùng ga giường lớn cho giường em bé.Đệm và giường phải vừa khít với nhau với khe hở không lớn hơn hai phân

  Đặc điểm an toàn nên được để ý hàng đầu khi các bậc cha mẹ chọn giường cũi cho con. Có hơn ba mươi ngàn pha tai nạn trên thế giới của các bé liên quan tới cũi cho bé theo thống kê. Vì lẽ đó điều rất quan trọng là mua được một chiếc giường cũi trẻ em an toàn.

  Babimart.com xin đưa ra những hướng dẫn đến các bậc phụ huynh như thế nào là cách dùng giường cũi trẻ em một cách an toàn nhất:

  [IMG]
  Giường cũi trẻ em nội địa

  [IMG]
  Giường cũi trẻ em Henly trắng - Giường

  Cũi đừng nên cao quá, gây vất vả cho cha mẹ khi bế bé ra và đặt bé vào nhưng cũng không nên quá thấp vì thành cũi cao cũng giúp bé được an toàn hơn ở trong cũi. Chiều cao của cũi cho bé với bé chưa biết bò là chừng 25 phân. Đối với bé có khả năng bò và chập chững đi, chiều cao của cũi cho bé phải đảm bảo tối thiểu sáu mươi phân kể từ mặt đệm tới thanh chắn cũi.

  Bé bị đau là việc quá dễ hiểu với chiếc cũi không được bào trơn vì vậy gia đình nên xem xét kỹ khi tìm mua giường cũi cho bé

  Giường cũi với khoảng trống giữa các thanh chắn từ 5 đến 8cm được các nhà sản xuất gợi ý là nên được dùng cho các bé, nếu không bé có khả năng bị trượt chân vào khoảng giữa các thanh chắn. Tham khảo thêm sản phẩm Giường tầng
Tags: cũi cho bé

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam