Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thay màn hình Macbook có những khó khăn gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi ttseo1, 28 Tháng bảy 2016.

 1. ttseo1 New Member

  Macbook là thiết bị hiện nay được rất nhiều người chọn lựa sử dụng, những tính năng mà Apple đưa vào thiết bị này rất tiện lợi thích hợp laptop cu cho những người chuyên về thiết kế đồ họa, photoshop....Có thể nói hiện nay, Macbôk vẫn là thiết bị được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên giá thành của chúng cũng còn khá cao so với mức thu nhập của nhiều người.
  Trong tất cả các thiết bị cầm tay, xách tay nói riêng và các thiết bị di động nói chung. Thì thiết bị của Apple có thiết kế đẹp nhất, thể hiện tính chuyên nghiệp và đồng nhất cao, giá thành của mỗi sản phẩm đắt đỏ, không phải ai cũng có thể đễ dàng sở hữu.
  Xét một cách tổng thể, các thiết bị của Apple hoạt động laptop cu rất ổn định, ít khi phát sinh những lỗi vặt mà chúng ta hay gặp trên các hệ thống máy tính, thiết bị di động khác như. Máy bị nhiễm virus, máy bị chậm, bị nóng, bị giảm chất lượng phần cứng xuống sau khi sử dụng một thời gian.
  [IMG]
  Nói như vậy không có nghĩa là các thiết bị của Apple là những sản phẩm không thể hỏng, đặc biệt sản phẩm dược sử dụng trong môi trường nhiệt đới, có đổ ẩm cao như Việt Nam. Chưa nói tới thói quen sử dụng của người Việt cũng ít nhiều gây nên những lỗi thường gặp như. Hỏng bàn phím macbook, pin macbook bị chai, laptop chuyen do hoa màn hình macbook bị ố, bị vàng….
  Chính do sản phẩm được đóng gói cẩn thận, gần như nguyên khối, sử dụng nhiều keo gắn thay cho ốc vit truyền thống, việc này gây khó khăn rất nhiều trong việc sửa chữa, thay thế phần cứng của các thiết bị apple nói chung.
  Hiện nay tại Việt Nam, đã có một số trung tâm bảo hành chính hãng được Apple ủy nhiệm. Nhưng lại có một bất cập khá lớn là các trung tâm này chỉ nhận bảo hành các thiết bị do chính đơn vị đó bán ra. Trong khi các thiết bị apple ở Việt Nam laptop chuyen do hoa trên 80% được nhập về và phân phối lại theo đường xách tay. Chưa nói tới các lỗi vật lý do chính người sử dụng gây nên như đổ nước vào, bị rơi … sẽ không được các trung tâm bảo hành tiếp nhận.
  Việc tìm cho mình một địa chỉ uy tín để sửa chữa các thiết bị apple của mình gây khó khăn rất nhiều cho người sử dụng, đặc biệt là các thiết bị di động của Apple như iphone, ipad lại càng trở nên khó khăn hơn. Đối với macbook thì việc thay thế, sửa chữa ít nhiều cũng thuận lợi hơn do ngoài chi tiết màn hình macbook ra được gắn keo chắc chắn thì các chi tiết linh kiện khác đều có thể tháo rời và sửa chữa macbook như một chiếc Laptop bình thường(các lỗi thường gặp và báo giá sửa chữa laptop các bạn có thể tham khảo thêm tại đây).
  [IMG]
  Để thay thế, sửa chữa màn hình Macbook, kỹ thuật viên cần sử dụng một thiết bị chuyên dùng sấy viền ở một nhiệt độ thích hợp, sau đó tách nẹp màn hình trước ra và tiến hành thay thế, sửa chữa. Việc này cần được thực hiện hết sức cẩn thận, do màn hình Macbook rất mỏng, đặc biệt là Macbook Air. Không giống như các loại laptop dell chuyen cho do hoa màn hình laptop phổ thông, panel màn hình được đóng gói thành một sản phẩm đồng nhất. Thì màn hình Apple tách biệt riêng từng chi tiết một, như panel hiển thị, tấm lót hắt sáng, và kính mặt trước ra riêng với nhau. Các linh kiện này rất mỏng, nếu trong quá trình thay thế, gây ra bất cứ một lực tác động lớn nào sẽ gây ra những lỗi màn hình không lường trước được về sau này.
  Các công đoạn cũng cần được thực hiện trong một phòng sạch, do màn hình Macbook được đóng gói cố định, không dễ dàng tháo rời, việc lỡ để bụi bên ngoài lọt vào sẽ gây ra nhiều khó khăn cho việc làm sạch lại, do việc gắn cố định lại bằng keo sau khi sửa chữa rồi lại tiếp tục tháo ra để khắc phục các lỗi phát sinh sẽ có rất nhiều rủi ro. Đặc biệt việc gắn laptop dell chuyen cho do hoa lại sẽ làm cho các chi tiết trên máy không còn đẹp. Đặc biệt là các vị trí gắn keo, gây nên nhiều chi tiết vênh, hở … rất xấu và mất thẩm mỹ.
Tags: laptop cu

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam