Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thành phố đầu tiên trên thế giới bắt buộc dân lắp pin mặt trời trên nóc nhà

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi Tho con, 12 Tháng tám 2016.

 1. Tho con Member

  Nangluong.news - "Việc tận dụng khoảng trống ở nóc nhà cho năng lượng sạch là một cách khá hay để cải thiện môi trường. Chúng ta cần đẩy mạnh việc áp dụng luật lệ trên để tăng tốc sự phát triển của quốc gia trong tương lai", Scott Weiner, người giám sát thành phố San Francisco, cho biết.

  Những tấm pin mặt trời đã trở thành một thứ gì đó quen thuộc với chúng ta, tuy nó có những nhược điểm cố hữu, năng lượng tái tạo ví dụ như tỉ lệ hiệu quả năng lượng chưa cao, nhưng nó khiến chúng ta giảm bớt một phần hóa đơn tiền điện nếu xét về mặt lâu dài.
  Những công ty về công nghệ, ví dụ như Apple, Google, Facebook, v.v... đã tiên phong ứng dụng pin mặt trời trên những tòa trụ sở chính của họ, để khiến công ty trở nên xanh hơn, thân thiện hơn với môi trường.
  [IMG]

  Nhận thấy được các lợi ích trên, chính quyền thành phố San Francisco trong thời gian tới sẽ yêu cầu bắt buộc người dân phải lắp đặt pin mặt trời trên nóc nhà của mình. Đây là thành phố đầu tiên ở Mỹ và cũng là thành phố duy nhất trên thế giới bắt buộc làm điều này. Theo luật hiện nay, điều khiển sạc năng lượng mặt trời chính quyền bang California yêu cầu những tòa nhà xây mới phải có ít nhất 15% diện tích nóc được phủ pin mặt trời.
  Nhận thấy điều đó chưa đủ, sắp tới đây người dân tại thành phố này phải phủ gần như toàn bộ nóc nhà bởi pin mặt trời, đây là động thái của chính quyền thành phố với hy vọng họ sẽ biến San Francisco trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới với 100% nhà có sử dụng năng lượng sạch.
  "Việc tận dụng khoảng trống ở nóc nhà cho năng lượng sạch là một cách khá hay để cải thiện môi trường. Chúng ta cần đẩy mạnh việc áp dụng luật lệ trên để tăng tốc sự phát triển của quốc gia trong tương lai", năng lượng điện sạch Scott Weiner, người giám sát thành phố San Francisco, cho biết.
  Các báo đài đã có những phản ứng tích cực với dự luật sắp tới của San Francisco. Tuy điều này khó thực hiện và tốn kém, nhưng về mặt lâu dài nó sẽ khiến thanh phố sử dụng ít điện hơn, giảm gánh nặng lên những nhà máy thủy điện/nhiệt điện và khiến tăng tốc độ hiện đại hóa cho thành phố trong tương lai. Dự kiến bộ luật trên sẽ có hiệu lực vào đầu năm 2017.
  Nguồn: Genk

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin