Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thành lập công ty starbucks từ hai bàn tay trắng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vanduong246, 18 Tháng chín 2015.

  1. vanduong246 New Member

    Chắc không ít ai là không biết đến hãng café Starbucks được thịnh hành dồi dào ở Việt Nam. Nhưng liệu có ai biết được chủ tịch hãng café nức tiếng này lại có lịch sử khắc nghiệt như thế nào? bữa nay công ti TNHH tư vấn và dịch vụ 24h sẽ kể chuyện tần tật câu chuyện lịch sử của người thành lập công ty nổi danh Starbucks- tập đoàn café lớn nhất thế giới.

    Một người thành lập doanh nghiệp Vùng đất Schultz hãng café Starbucks này Thân phận tại khu ổ chuột Brooklyn. Người cha già của ông là một người lái xe tải và quan điểm sống của cha mình đã từng áp đặt ông phải tài xế tải nhưng với nghị lực ông vượt qua “rào cản” của chính cha mình đề ra. Nhà ở nghèo khổ nên ông luôn ao ước mình sở hữu được “Quả cầu sao thủy ước gì được thấy” trong truyện cổ tích mà ông vẫn thường được nghe thụ tang thành giàu có.


    Nhưng trong thực tế thì thoả ước vẫn chỉ là điều ước , trở về với hiện thực là gia đình nghèo khó. Vì quá nghèo nên ông đã từng phải đi bán máu để có tiền đi học. Căn bệnh ung thư cũng đến với người cha đáng kính của ông. Ông ra công học hành để kiếm tiền với ước muốn có thể cứu sống được cha ông. Nhưng chẳng lâu sau thì người cha của ông cũng từ trần. Tiêu hao quá lớn đó tựa hồ đã làm đổi thay cách nghĩ suy , cách nhìn nhận về cuộc sống của ông. Thậm chí ông chưa bao giờ từng nghĩ là mình làm chủ một công ty nhưng trong sâu thẳm của một người nghèo thì lúc nào cũng luôn khao khát rằng mình có khả năng đứng ở một vị trí khác biệt.

    Tại thời điểm đó ông cũng thành lập doanh nghiệp mang tên Starbucks , trước nhất doanh nghiệp của ông mới chỉ xuất ra được khoảng 5 cửa hàng mậu dịch Vùng đất. Vào năm 1992 , Starbucks của ông lên sàn giao thiệp tại xứ sở chứng khoán New York. Từ đó ông nức danh khắp nước Mỹ và Canada. Trong mấy năm qua Schultz đều được tập san nức tiếng ở Mỹ như “Forbes” , “Fortune” vinh danh lên bảng vàng các vị chủ tài hoa. Năm 2011 , ông được tạp chí “Fortune” lại đăng tải một bài viết vinh danh là ông chủ số 1 cả thế giới vì trong tình hình kinh tế có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn như thời buổi ấy nhưng Starbucks của ông vẫn được phát hành ngoạn mục. Hiện tại hãng café này có 17.800 quán ở 49 quốc gia khác nhau. Có khoảng 11.068 quán ở Hoa Kỳ , 850 quán ở Nhật Bản , gần 1159 ở Canada và khắp các quốc gia trên cả thế giới. Và điều Thành tựu nhất trong cuộc đời ông , ông chưa bao giờ phải giải thể doanh nghiệp.
Tags: Starbucks

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam