Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Thăm làng thổ cẩm Tả Phìn ở Sapa

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi tacungbay, 3 Tháng hai 2016.

 1. tacungbay New Member

  Mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội tại www.vietjetairs.vn/ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet-air-gia-re.html, quý khách sẽ có dịp tham quan làng thổ cẩm Tả Phìn nổi tiếng của Sapa.
  Nằm cách trung tâm thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai khoảng 17 km về phía Đông, làng Tả Phìn không chỉ nổi tiếng với các mặt hàng thổ cẩm mà còn được biết đến với những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.
  [IMG]


  Làng thổ cẩm Tả Phìn đi vào hoạt động từ năm 1998, khi nhu cầu mua sắm thổ cẩm của khách du lịch đến Sa Pa ngày càng tăng. Đến đây, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những cô gái Dao đỏ và Mông trong bộ trang phục truyền thống đang say sưa ngồi se lanh, dệt vải, thêu thùa ngay trước cửa nhà. Chính những bàn tay khéo léo ấy đã tạo nên các sản phẩm thổ cẩm bắt mắt với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau như ba lô, túi xách, ví, khăn, áo, tranh… Đặc trưng của các sản phẩm ở làng Tả Phìn là được thêu hoàn toàn bằng tay. Khi các mảnh thêu được thêu hoàn thành mới sử sụng máy may để ghép lại thành sản phẩm hoàn chỉnh. Vì thế, thổ cẩm Tả Phìn không chỉ được trau chuốt từng đường kim mũi chỉ mà còn gửi gắm cả tấm lòng của người làm ra. Qua những lần tham gia triển lãm thổ cẩm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, thổ cẩm Tả Phìn ngày càng được nhiều người biết đến. Bên cạnh cung cấp cho các tổ chức cá nhân và xuất khẩu tại chỗ cho khách du lịch, thổ cẩm Tả Phìn còn xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Pháp, Đan Mạch.
  Trong thời đại phát triển ngày nay, hầu hết mọi người đều ứng dụng công nghệ vào sản xuất, duy chỉ có làng Tả Phìn vẫn giữ được làng nghề truyền thống từ ông cha để lại. Đó không chỉ là nét riêng làm nên sự hấp dẫn của Tả Phìn mà còn chứa đựng cả một nền văn hóa thuần túy và đậm đà bản sắc dân tộc.
  Để biết thêm chi tiết về giá vé Vietjet Air, vui lòng tham khảo thêm tại www.vietjetairs.vn/bang-gia-ve-may-bay-vietjet-air.html hoặc www.vietjetairs.vn/dai-ly-ve-may-bay-vietjet-air-tai-tphcm.html

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam