Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tham khảo kỹ thuật công nghệ EVGT trên động cơ diesel

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi venus, 25 Tháng năm 2016.

 1. venus New Member

  1 trong những phương pháp làm cho sức mạnh cho động cơ diesel là khoa học điều khiển cánh VGT. Động cơ diesel mang các điểm cộng về hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu cũng như công suất đã và đang dần chiếm được sự lưu tâm của thị phần xe con.

  Dong co diesel từ các thế hệ cũ thường tiêu dùng kỹ thuật turbo truyền thống đi kèm điểm yếu cố hữu về độ trễ.

  Lúc đạp ga, xe ko đạt công suất kịp thời như ý muốn, tổng thời gian trễ có thể nửa giây hoặc hơn mức thời gian 1 phút. Nguyên nhân là do quá trình cung ứng bị trễ từ khi nhấn bàn đạp ga tới khi turbo bắt đầu hoạt động nén khí nhằm tăng áp cho động cơ. Nó cũng kể cả thời gian cần thiết cho bộ làm mát trao đổi và khiến đầy các ống dẫn, lúc với sự thay đổi từ chân ko sang áp suất cao.

  [IMG]

  Giải pháp để khắc phục là làm xoay các cánh điều chỉnh turbo mà khí xả sẽ tác dụng vào, thứ được biết tới mang loại tên VGT (Variable Geometry Turbocharger). Nguyên lý của VGT là khiến cho sửa góc quay ở các cánh điều chỉnh turbin, giúp nâng cao áp ở tốc độ thấp và giảm sức ì turbo.

  Kiểu turbo nâng cao áp với hình dạng chuyển đổi này thường có từ 10 tới 15 cánh thiết bị cầm tay vòng quanh đĩa turbo. ECU điều khiển mô-tơ tác động làm xoay các cánh điều chỉnh của turbo cộng khi, điều khiển tốc độ turbo nâng cao dần. Do gia tốc làm tăng tốc lực cánh điều chỉnh của turbo, buộc phải tạo ra sự nâng cao áp khi đầu nhanh hơn.

  lúc xe chạy tải nhỏ, số vòng tua máy thấp, cánh điều chỉnh của turbo hé mở một phần cho gió qua. Gió lùa qua những cánh điều chỉnh bên không tính tới những cánh của turbo phía trong, làm quay cánh turbo. lúc người lái phải tăng tốc, đạp ga, những cánh ở turbo sẽ mở hoàn toàn, khí thải di chuyển tự do vào trong cánh điều chỉnh turbo, lúc đó tốc độ động cơ và công suất nâng cao. cách tăng áp turbo này cho phép động cơ sở hữu thể sửa lưu lượng khí nạp vào động cơ, gia tăng công suất mau lẹ, cái bỏ sức ì turbo như trên những xe tiêu dùng turbo thông thường.

  khoa học VGT trước đây được điều khiển bằng lực hút cơ học thông thường, do vậy đơn giản bị 1 vài nhược điểm về nhiệt phát sinh tương đối to, ko đạt thông minh hiệu suất. Để cải thiện, cánh điều chỉnh turbo được chuyển qua điều khiển điện tử. Tại Việt Nam, khoa học này với trên máy dầu hai.2 mà Hyundai lắp cho Santa Fe (từ năm 2010) với tên gọi quen thuộc eVGT.

  Về nguyên lí, eVGT cũng hoạt động như VGT nhưng cánh điều khiển được điều khiển điện tử, giúp động cơ hoàn toàn chủ động được những chi tiết, không còn dựa dẫm dạng cánh điều khiển cơ khí như trước. Điều này sở hữu ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất động cơ. Chẳng hạn eVGT giúp động cơ nhì.2 đạt sức mạnh 197 mã lực cộng mô-men xoắn tới 436 Nm (trước đây công suất chỉ đạt khoảng 150 mã lực). Trong khi ấy động cơ dầu hai.5 không sở hữu eVGT công suất chỉ đạt 134 mã lực cùng mô-men xoắn 320 Nm.

  ko kể việc bổ sung thêm eVGT hỗ trợ cải thiện đáng kể công suất, động cơ còn được tuyệt vời về các kỹ thuật giảm độ rung, giảm độ ồn khiến xe có hiệu năng dùng tương đối tốt.

  Trong số những xe sử dụng động cơ diesel hiện nay trên thị trường Việt Nam thì vẫn còn tồn tại vài chiếc thiết bị kỹ thuật TurboDiesel thế hệ cũ.

  Điểm yếu của kỹ thuật này như: máy ồn, công suất tốt, hiệu năng tiêu dùng không cao, công nghệ tiên tiến nhất phun xăng trực tiếp (Cdi hay CRDI đều chung công nghệ này) được ứng dụng trên những dòng Mitsubishi Pajero Sport, Hyundai Santa Fe hay Mercedes-Benz GLK 220.

  Tham khảo thêm nguồn trang: Dầu nhớt Shell Rimula cho động cơ diesel tải nặng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam