Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tên miền .VN - Cấu trúc hệ thống tên miền quốc gia

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 24 Tháng tám 2015.

 1. Tên miền hay chính là thương hiệu kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp là yếu tố không thể thiếu đối với một website, sau khi các công việc về thiet ke web hoàn thành thì các vấn đề về tên miền sẽ được tìm kiếm cẩn thận để đảm bảo 1 sự lựa chọn chính xác, để khẳng định vị trí thương hiệu công việc kinh doanh của bạn trên thị trường. Bạn có thể tìm đến một số nhà cung cấp dịch vụ đăng ký ten mien gia re trên thị trường để được tư vấn lựa chọn, tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

  [IMG]

  Cấu trúc hệ thống tên miền quốc gia .VN

  Tại Việt Nam, tên miền cấp quốc gia được ICANN phân bổ là “.VN” và nằm trong nhóm tên miền cấp cao quốc gia – ccTLD. Cấu trúc tên miền quốc gia Việt Nam “.VN” được quy định trong Thông tư số 09/2008/TT-BTTTT ngày 24/12/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông :

  1. Tên miền “.VN” là tên miền quốc gia cấp cao nhất dành cho Việt Nam. Các tên miền cấp dưới “.VN” đều có giá trị sử dụng như nhau để định danh địa chỉ Internet cho các máy chủ đăng ký tại Việt Nam.

  2. Tên miền cấp 2 là tên miền dưới “.VN” bao gồm tên miền cấp 2 không phân theo lĩnh vực và tên miền cấp 2 dùng chung (gTLD) phân theo lĩnh vực ( Ý nghĩa của các đuôi tên miền quốc gia .VN ) như sau:

  - COM.VN: Dành cho tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại.
  - BIZ.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, tương đương với tên miền COM.VN.
  - EDU.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
  - GOV.VN: Dành cho các cơ quan, tổ chức nhà nước ở trung ương và địa phương.
  - NET.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết lập và cung cấp các dịch vụ trên mạng.
  - ORG.VN: Dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội.
  - INT.VN: Dành cho các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
  - AC.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu.
  - PRO.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong những lĩnh vực có tính chuyên ngành cao.
  - INFO.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, phân phối, cung cấp thông tin.
  - HEALTH.VN: Dành cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực dược, y tế.
  - NAME.VN: Dành cho tên riêng của cá nhân tham gia hoạt động Internet.

  Những tên miền khác do Bộ Thông tin và Truyền thông quy định.

  Các tên miền cấp 2 theo địa giới hành chính là tên miền Internet được đặt theo tên các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Tên miền cấp 2 theo địa giới hành chính được viết theo tiếng Việt hoặc tiếng Việt không dấu.

  Nếu vẫn băn khoăn chưa biết chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ tên miền nào trên thị trường tại Việt Nam hiện nay thì Nhân hòa với bề dầy kinh nghiệm là nhà cung cấp các dịch vụ về đăng ký domain gia re, dịch vụ hosting gia re, và các dịch vụ về server gia re, vps gia re, may chu ao gia re.... sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc giúp bạn đăng kí tên miền nhanh chóng để sở hữu khẳng định ngay vị trí thương hiệu của mình trên Internet với giá cả hợp lý.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin