Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tên miền - Sở hữu thương hiệu của mình trên Internet

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi phuonghong3198, 25 Tháng tám 2015.

 1. Có tên miền (domain name) riêng cũng giống như sở hữu một ngôi nhà hoặc một điểm giao dịch trên mạng Internet. Tên miền vừa giống như số nhà, vừa như mặt tiền của doanh nghiệp trên xa lộ thông tin.

  [IMG]

  Tên miền là gì ?

  Mỗi Website trên mạng đều có một địa chỉ truy cập gọi là IP (Internet Protocol) biểu thị bằng những dãy số khó nhớ. Khái niệm tên miền (domain name) ra đời nhằm định danh những dãy số này sao cho mọi người dễ nhớ. Khi một doanh nghiệp hoặc cá nhân xác định rằng mình cần xuất hiện trên Internet thì sau khi các công việc thiet ke web hoàn thành bước đầu tiên cần làm là đăng ký mua những ten mien gia re liên quan đến tên doanh nghiệp, sản phẩm và các thương hiệu khác của mình.

  Tên miền với những phần mở rộng sau:

  Theo Quyết định số 92/2003/QĐ-BBCVT của Bộ Bưu chính - Viễn thông (BCVT) ban hành ngày 26-5-2003, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) - thuộc Bộ BCVT là đơn vị thực hiện chức năng quản lý, phân bổ, giám sát và thúc đẩy việc sử dụng nguồn tài nguyên tên miền, địa chỉ, số hiệu mạng Internet ở Việt Nam.

  Theo các cá nhân, doanh nghiệp đã đăng ký tên miền, thủ tục đăng ký để sử dụng tên miền ở Việt Nam hiện nay khá dễ dàng và nhanh chóng. Thậm chí, tại trang chủ của VNNIC (vnnic.net.vn), người sử dụng có thể đăng ký tên miền.

  Theo thống kê của VNNIC, tính đến hết tháng 9-2003, số tên miền .vn là 4.653, và chỉ ba tháng sau khi Bộ BCVT ban hành Quyết định 92, số tên miền được đăng ký mới là 1.047.

  Tên miền cấp cao phổ biến (gTLD) với những “đuôi” như: .com, .net, .org... Bất cứ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể đăng ký mua tên miền loại này.

  Tên miền cấp cao mã quốc gia (ccTLD) do từng quốc gia cấp phát theo quy định và nguyên tắc riêng. Hiện nay ở Việt Nam tên miền ccTLD là .vn, do Nhà nước Việt Nam quản lý.

  Tên miền quốc tế do tổ chức ICCAN (International Corporation for Assigned Names and Numbers) quản lý. Trên thế giới có rất nhiều đại lý chuyên kinh doanh cho thuê tên miền.

  Tên miền là phương tiện hữu hiệu hỗ trợ sản xuất - kinh doanh nên hiện có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam đã bị một số cá nhân, tổ chức không phải là chủ sở hữu đăng ký trước (thường là với tên miền .com). Muốn lấy lại những tên miền này, người ta phải trả một khoản tiền không nhỏ.

  Tại Việt Nam theo mình biết với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của Nhân hòa thường được nhắc đến khí khách hàng lựa chọn dịch vụ đăng ký tên miền, hosting gia re và các dịch vụ về server gia re, vps, vps gia re... luôn đáp ứng được nhu cầu và niềm tin từ phía khách hàng: với chi phí hợp lý, các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nhiệt tình và tận tâm hướng đến khách hàng, không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ đảm bảo thỏa mãn nhu cầu cao nhất từ phía khách hàng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam