Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tất cả ấn tượng về chiếc macbook air 12 inch

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi nguyenthuc197, 28 Tháng mười 2015.

 1. nguyenthuc197 Member

  Tất cả ấn tượng về chiếc macbook air 12 inch
  Ấn tượng đầu tiên về chiếc macbook air 12 inch là nó nhẹ đến một cách khó tin. Mặc dù nó có độ dày 13,1 mm nhưng chỉ nhẹ khoảng 0,9 kg. Để có được chiếc macbook nhẹ như vậy Apple đã bớt chức năng khe cắm thẻ nhớ và giảm tối đa các cổng mở rộng khác.
  [IMG]
  Apple cũng chỉnh sửa lại layout của bàn phím. Người dùng có lẽ sẽ mất một chút thời gian để thích nghi với layout mới của loại bàn phím này bởi nó đôi chút khác biệt so với layout bàn phím cũ của macbook air retina. Dù Apple công bố công nghệ butterfly mới giúp tăng kích thước phím bấm lên 17%, hứa hẹn sẽ có độ ổn định hơn 4 lần, mỏng hơn 40% so với thiết kế ban đầu của bàn phím cũ, cho cảm giác tuyệt vời hơn khi sử dụng, nhưng một số phóng viên khi thử nghiệm vẫn cảm thấy phím bấm hơi cứng 1 chút.
  [IMG]
  Macbook air 12 inch mới sử dụng công nghệ trackpad công nghệ Force Touch, đây là trackpad sử dụng công nghệ 4 cảm biến lực (force) và động cơ taptic. Force Touch này sẽ phản hồi lực ấn nhẹ hay mạnh của người dùng thông qua cơ cấu rung, đem lại cảm giác giống nhau trên toàn bộ bề mặt Trackpad. Một điều thú vị khác là nếu bạn dùng các ứng dụng có hỗ trợ Force Touch như QuickTime, bạn có thể sử dụng thêm chức năng multi click. Bạn càng ấn trackpad mạnh bao nhiêu trên nút tua, video thì tốc độ tua tương ứng sẽ nhanh bấy nhiêu.
  [IMG]
  macbook air 12 inch giá có ít cổng kết nối nhất từ trước tới nay chỉ có 2 cổng kết nối là USB-C và cổng tai nghe 3,5 mm. Trong đó kết nối USB-C sẽ được thiết kế để thay thế cho 5 kết nối khác là HDMI, VGA, USB, DisplayPort và thậm chí là cổng sạc. Tương tự như kết nối Lightning, USB-C có thể cắm cả 2 chiều mà vẫn đảm bảo được tốc độ truyền tải dữ liệu.
  Sự thay đổi phần cứng của macbook air 12 inch cũng là một yếu tố góp phần tạo nên thiết kế siêu mỏng nhẹ của sản phẩm. Bo mạch chính có kích thước nhỏ hơn 67% so với các dòng macbook air retina trước nhưng vẫn giữ nguyên bộ vi xử lý lõi kép Intel Core M “Broadwell" với tốc độ 1.1 Ghz (1,3 Ghz ở bản có cấu hình cao hơn) trang bị công nghệ Turbocharged kéo xung nhịp lên 2,9 Ghz khi cần. Máy được nâng cấp lên 8 GB Ram trong khi các dòng Macbook Air thường chỉ được trang bị 4GB Ram, đồ hoạ HD Graphics 5300. SSD tốc độ truyền tải cao gấp đôi các dòng máy cũ với dung lượng 256 GB tới 512 GB.
  Xem thêm: macbook air 13 inch, macbook air 11 inch
Tags: de chan du

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam