Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tập trung Khởi Nghiệp Kinh Doanh cùng Be Training

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi betraining, 5 Tháng bảy 2016.

 1. betraining New Member

  Đừng để định phí trở thành gánh nặng của công ty. Đừng biến công ty thành một bộ sưu tập nhân sự. Hãy thuê ngoài những gì cần tính chuyên nghiệp, nhưng không thể thuê nhân sự làm toàn thời gian như IT, tổ chức nhân sự, phân phối, chuyên gia marketing, phát triển dịch vụ. Cách này vừa giảm định phí mà bạn vẫn có người giỏi để làm việc. Nếu bạn muốn lập công ty con để lập chuỗi cung ứng, hãy mua những công ty đang hoạt động hiệu quả trên thị trường. Nếu bạn kinh doanh nhà hàng, muốn có thêm một trang trại để đảm bảo nguyên liệu luôn rẻ, sạch và ổn định, hãy đi mua lại một nông trại sẵn có. Đừng cố gắng làm cả những thứ mà mình không có thế mạnh.
  Việc khởi nghiệp với số vốn ít chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn thậm chí là thất bại. Tuy nhiên, nếu cố gắng bạn sẽ đạt được thành công và những lợi ích như mong muốn
  Mọi người rất thông minh khi tìm ra một lý do bào chữa cho việc không dám kinh doanh. Nói thật, bạn nên suy nghĩ lại điều đó.
  Đây là câu nói có lẽ mình nghe vô cùng nhiều lần, cứ gặp các bạn trẻ hoặc khi đứng lớp khởi nghiệp đến phần đặt câu hỏi là y như rằng luôn có ít nhất một ai đó hỏi câu hỏi thần chú của người nhát gang này " Thời buổi này ra khởi nghiệp cạnh tranh lắm giờ phải làm sao?"
  [IMG]
  Nếu việc khởi nghiệp, kinh doanh ngày càng cạnh tranh, càng khó khăn thì bạn nên nhớ rằng, càng cạnh tranh, càng khó khăn thì lại là càng có cơ hội vì sao ư? Vì bạn là người giải được bài toán khó nó giúp cho năng lực kinh doanh của bạn lớn lên nhiều nhiều lần. Đây cũng là cách bạn chiến thắng trong kinh doanh.
  Bạn thấy đấy cách nhìn hay cách ta tư duy giúp ta giải quyết bài toán trong kinh doanh và khởi nghiệp, góc nhìn của anh là người kiếm tiền thì ra kinh doanh anh hành xử giống người bán buôn, chỉ biết bán hàng có tiền còn lại bất chấp. Ở thị trường hiện tại rất rất nhiều người kinh doanh như trên.
  Cách nhìn của bạn là đi giải quyết vấn để của thị trường, của khách hàng thì bạn nhìn thấy vô số cơ hội bởi vì thị trường luôn có vấn đề, khách hàng luôn có nhu cầu ngày càng cao hơn nên vấn đề ngày càng nhiều hơn và lớn hơn.
  Có một bạn ra khởi nghiệp lĩnh vực ba lô, lúc đầu bạn nói với mình rằng em thấy lĩnh vực này nó cạnh tranh quá, mình hỏi bạn cơ sở nào em nói như vậy? Bạn nói rằng " em lên Google tìm từ ba lô thì nó lên quá nhiều ". Mình hỏi nhiều là những ai kể mình nghe thì bạn không kể được.
  Mình nói bạn về làm một bài nghiên cứu chi tiết theo yêu cầu của mình, sau 15 ngày gặp lại mình chưa kịp hỏi chính bạn tự nói ra rằng " Nhìn vậy mà khi em đi ra tìm hiểu kỹ mới nhận ra rằng chỉ có 04 thương hiệu họ làm tốt thôi, còn lại làm lô côm lắm, 04 thương hiệu kia vẫn có những Ngách họ chưa làm được..."
  Và cho đến hôm nay khi mình viết bài viết này bạn ra kinh doanh lĩnh vực Ba lô đã gần 1 năm từ khi bắt đầu 1 mình bạn, giờ có thêm 4 nhân viên. Cách đây 02 tuần có dịp gặp, bạn khoe với mình rằng sáng nay em mới chốt hợp đồng 1.500 cái ba lô..."
  [IMG]
  Tư duy nhỏ bạn làm nhỏ, tư duy lớn bạn làm lớn hay bạn chỉ nhìn thấy ở Sài Gòn này thì bạn chỉ làm kinh doanh ở Sài Gòn, bạn nhìn thấy thị trường 90 triệu người cả nước cách bạn làm kinh doanh cả nước, bạn nhìn thấy thị trường khu vực Đông Nam Á hơn 500 triệu người bạn sẽ làm kinh doanh ra khu vực. Bạn nhìn thấy toàn cầu thì bạn trở thành doanh nghiệp toàn cầu.
  Tư duy ngắn hạn thì bạn làm ngắn hạn, bạn chỉ nghỉ đến kiếm tiền và ngày hôm nay thì bạn làm kinh doanh chỉ có ngày nay và ngày mai. Tư duy dài hạn 3 năm khởi nghiệp thì hành trình bạn đi để 3 năm mình có doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khởi nghiệp, tư duy 15 năm thì doanh nghiệp của bạn bền vững.
  Bạn có nhận ra những câu chuyện và tình huống trên nó phụ thuộc vào cách nhìn, cách tư duy hoặc là tầm nhìn của bạn không? Bước thay đổi đầu tiên là thay đổi tư duy, thay đổi góc nhìn hay thay đổi tầm nhìn. Vậy, làm gì để tầm nhìn bạn thay đổi?
  Các khóa học tại Be Training được thiết kế rất phù hợp giúp các bạn khởi nghiệp kinh doanh có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm chi phí nhất.
  khoi nghiep kinh doanh nho
  Chương trình học này đã giúp cho nhiều Bạn thành công khi khởi nghiệp kinh doanh ít vốn và tăng trưởng thu nhập trong một thời gian ngắn.
  Bạn đăng ký tại đây : http: //betraining. org/khoi-nghiep-kinh-doanh/
  Thông tin liên hệ về khóa học KHỞI NGHIỆP
  BE TRAINING – Vườn Ươm Doanh Nhân
  Địa chỉ : tầng M, tòa nhà Vietcombank
  199 Điện Biên Phủ, P15, Bình Thạnh, Tp.HCM
  Website : http://www.betraining. org
  Email : info@betraining. org
  Điện thoại : 0937.93.95.98 hoặc 08.5422.1032

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam