Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tập thói quen ngủ sớm giúp ổn định huyết áp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 29 Tháng ba 2016.

 1. Bệnh huyết áp - Các nhà khoa học thuộc trường Y Harvard ở Boston (Mỹ) đã có kết luận từ các cuộc khảo sát rằng việc đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc sẽ giúp ngăn ngừa huyết áp tăng cao, ổn định huyết áp.

  [IMG]
  Trên thế giới, mỗi năm có 17.000.000 người chết vì các biến chứng của tăng huyết áp như nhồi máu cơ tim , suy tim, đột quỵ… Ở Việt Nam, trung bình cứ 100 người trên 25 tuổi lại có 27 người bị tăng huyết áp. Ước tính cả nước có khoảng gần 10 triệu người bị tăng huyết áp, con số này đang có chiều hướng tiếp tục gia tăng.

  Những ai có nguy cơ bị tăng huyết áp?

  Người hay ăn mặn
  Người béo phì, quá cân
  Người uống nhiều rượu, bia
  Người hút thuốc lá, thuốc lào.
  Người ít vận động
  Người bị nhiều stress.
  Tiền sử gia đình có người bị tăng huyết áp
  Người cao tuổi
  Tăng huyết áp thường gây nên nhiều biến chứng rất nguy hiểm ở tim, mắt, não, thận. Người bệnh dễ bị tàn phế, và trở thành gánh nặng về kinh tế và xã hội. Hãy thực hiện lối sống lành mạnh để dự phòng tăng huyết áp.

  an cung ngưu hoàng hoàn

  Ngủ đủ giấc có tác dung tốt trong việc ổn định huyết áp

  Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát trên các tình nguyện viên, những ai có chỉ số huyết áp cao đang ở mức nguy hiểm, nếu ngủ thêm một giờ mỗi đêm thì chỉ số huyết áp có thể giảm xuống mức khỏe mạnh trong 6 tuần. Khảo sát được tiến hành ở những phụ nữ và nam giới thường ngủ 7 giờ hoặc ít hơn mỗi đêm và bắt đầu có chỉ số huyết áp ở mức nguy hiểm, trên 140 mmHg/90 mmHg.

  Thiếu ngủ và sống căng thẳng có liên quan tới nguy cơ huyết áp gia tăng. Đây là một trong những cuộc nghiên cứu đầu tiên chứng minh rằng huyết áp có thể kiểm soát được chỉ bằng việc tăng thời gian ngủ.

  Điều đó chứng tỏ rằng, thiếu ngủ và sống căng thẳng có liên quan đến nguy cơ huyết áp gia tăng. Điều này cũng khẳng định mối liên quan giữa huyết áp và chất lượng, thời gian ngủ của mỗi người.

  Huyết áp cao nguy cơ biến chứng tai biến máu não
Tags: dfg

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam