Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tập luyện kéo dài tuổi thọ cho người bệnh cao huyết áp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi kieumyngoclove, 21 Tháng tư 2016.

 1. Bệnh huyết áp - Tập thể dục giúp giảm nguy cơ tử vong ở những người bị tăng huyết áp. Một nghiên cứu mới đây kéo dài 12 năm cho thấy tập thể dục giúp giảm nguy cơ tử vong ở những người bị tăng huyết áp.


  Tập luyện kéo dài tuổi thọ cho người bệnh cao huyết áp 1

  Nghiên cứu này gồm 434 người ở Đài Loan. Trong số những người tham gia, 54% là không tập luyện, 22% tập luyện ít và 24% tập luyện từ mức trung bình đến nhiều.

  Nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu do mọi nguyên nhân, đặc biệt là do bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ cao hơn đáng kể ở những người không tập luyện thể chất so với những người tích cực hoạt động thể chất.

  Nhóm nghiên cứu cho biết: “Nguy cơ bị bệnh tim mạch được chứng minh là tăng đáng kể khi huyết áp tăng. Và việc giảm huyết áp nhằm giảm nguy cơ bệnh tim mạch là một mục tiêu điều trị quan trọng”.

  bột đông trùng hạ thảo hàn quốc

  Các tác giả hy vọng kết quả này sẽ khuyến khích những người bị tăng huyết áp tích cực hoạt động thể chất hơn.

  Trong vòng 6 tháng, một nửa các đối tượng uống 3 tách trà đen mỗi ngày, trong khi nửa còn lại dùng giả dược mô phỏng hương vị và hàm lượng chất caffein của chè.

  Kết thúc cuộc nghiên cứu, những người dùng trà đen đã giảm từ 2 – 3 điểm khi đo ngoại trú cho họ trong vòng 24 giờ (có nghĩa là chỉ số huyết áp trung bình của họ trong 24 giờ).

  Một số tính chất của trà đen giúp giữ gìn sức khỏe của các tế bào nội mô, bao bọc các thành mạch máu. Rối loạn chức năng nội mô tạo ra một trong những dấu hiệu báo trước của những dao động huyết áp.

  Sự giảm huyết áp quan sát được trong nghiên cứu này dường như không đáng kể, nhưng nó có thể có một ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng dân số nói chung.

  News - namthuonghoang.info trang sức thông tin sức khỏe
Tags: dfgf

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam