Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tạo thói quen để ngăn ngừa hôi miệng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi linhlinh12, 23 Tháng tám 2016.

 1. linhlinh12 Member

  Triệu chứng đặc chưng của bệnh hôi miệng là khi thở có mùi, Nếu ạn chưa có cách điều trị thật sự hiệu quả. Dưới đây là các bài viết liên quan đến các thói quen mà bạn để có thể giảm thiểu mùi hôi miệng


  Xem thêm : điều trị hôi miệng

  Đánh răng sạch sẽ 2 lần/ ngày


  [IMG]

  Thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ là biện pháp đơn giản nhất để có thể giúp bạn cải thiện tình trạng hơi thở có mùi của mình. Bạn nên dùng kem đánh răng chứa florua, đánh răng 2 lần/ ngày vào buổi tối sau bữa ăn khoảng 30 phút và buổi sáng khi thức dậy, không nên đánh răng qua loa mà nên thực hiện chải răng khoảng 2 phút để có thể làm sạch mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong khoang miệng. Trong khi chải răng bạn cần lưu ý không nên thực hiện quá mạnh tay vì có thể gây tổn thương nướu, lợi. Chải lưỡi khi đánh răng cũng là một việc cần thiết giúp bạn loại bỏ vi khuẩn bám trên lưỡi, bạn có thể thực hiện với bàn chải tích hợp hoặc dụng cụ chải lưỡi chuyên dụng.

  *.* điều trị hôi miệng hiệu quả

  Tránh ăn thực phẩm chứa đường


  Đường trong khoang miệng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, do vậy việc thường xuyên ăn nhiều đồ ngọt, ăn vặt sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển mạnh hơn và làm cho miệng có mùi hôi. Hạn chế đồ ăn chứa nhiều đường sẽ giúp bạn có thể cải thiện tình trạng hơi thở của mình nhanh chóng và phòng chống các bệnh về răng miệng.

  Dùng nước súc miệng

  Nước súc miệng cũng là một giải pháp tốt nhất giúp bạn có thể cải thiện tình trạng hơi thở có mùi hôi nhanh chóng. Hiện nay, có nhiều loại nước súc miệng có thành phần thảo dược rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Do vậy bạn có thể sử dụng nước súc miệng để làm sạch mảng bám thức ăn và vi khuẩn trong khoang miệng nhưng bạn cũng lưu ý là không nên dùng loại nước súc miệng có chứa cồn vì chúng có thể làm khô miệng khiến cho hơi thở nặng mùi hơn.

  Nhai kẹo cao su không đường


  Nhai kẹo cao su sẽ kích thích sản xuất nước bọt giúp trung hòa axit còn lại trong miệng sau khi ăn và chống khô miệng.

  Để việc nhai kẹo cao su có hiệu quả thì tốt nhất bạn phải nhai trong vòng 20 phút sau khi ăn và nên chọn kẹo cao su không đường.

  Dùng chỉ nha khoa


  Những mảnh vụn thức ăn dính trong kẽ răng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Để làm sạch chúng bạn nên dùng chỉ nha khoa, tính chất mảnh dẻ của sợi chỉ giúp lấy thức ăn trong kẽ răng dễ dàng mà không ảnh hưởng nướu, lợi.

  Xem thêm : cách chữa hôi miệng hiệu quả
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam