Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Tầng Vật Lý Là Gì - Cấu Tạo Và Chức Năng Của Tầng Vật Lý

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Máy Tính' bắt đầu bởi duongtdoms, 13 Tháng bảy 2016.

 1. duongtdoms Member

  Tầng vật lý còn được gọi là tầng thiết bị, đây là tầng thứ nhất trong bảy tầng mô hình OSI. Tầng vật lí chịu trách nhiệm đáp ức các đòi hỏi khác nhau từ tầng liên kết dữ liệu trong osi. Tầng vật lí đảm nhiệm các vấn đề liên quan đến phần cứng của mạng truyền thông, hay một hệ thống dây nối cụ thể...Tầng vật lí còn đảm nhiệm các nhiệm vụ xử lý thiết kế điện, khống chế các xung đột. Tầng vật lý chính là hạ tầng cơ sở của mạng truyền thông, nó cung cấp các phương tiện truyền tín hiệu thô dưới dạng bit.cung cấp tần số để phát sóng, và các vấn đề khác liên quan đến hạ tầng tương tự, đều được xác định ở tầng. Một ví dụ tương
  Tham khảo Thêm bảo trì hệ thống máy chủ
  [IMG]
  Ngoài ra các tầng vật lý cung cấp đặc trưng của các tín hiệu được sử dụng để khi truyền và nhận dữ liệu trên cáp từ máy này đến máy khác của mạng, bao gồm cả kỹ thuật nối mạch điện, và tốc độ cáp truyền dẫn.
  Tầng vật lý không quy định một ý nghĩa cụ thể nào cho tín hiệu, ngoài các giá trị dưới dạng mã nhị phân 0 và 1. Ở các tầng khác của mô hình OSI lúc này ý nghĩa của các bit mà được truyền từ tầng vật lý sẽ được xác định.
  Khác với các tầng khác trong mô hình, ở tầng vật lý không có gói tin riêng, do vậy các gói tin không có phần đầu chứa những thông tin điều khiển, dữ liệu được truyền đi trong mạng dưới hình thức dòng bit. Trong mạng có một giao thức khác tầng vật lý tồn tại ngay giữa các tầng vật lý quy định về tất cả các phương thức truyền tín hiệu, và tốc độ truyền.
  Các giao thức trong tầng được xây dựng cho tầng vật lý được phân chia thành phân chia thành giao thức sử dụng phương thức truyền thông dị bộ và phương thức truyền thông đồng bộ.
  Tham khảo thêm [rul="[url="http://mangvanphong.com/bao-mat-he-thong-may-tinh/"]Bảo Mật Máy Tính - Dịch vụ bảo mật dữ liệu Máy Tính tốt nhất[/url]"]Bảo Mật Hệ Thống - Bảo Mật Hệ Thống Máy Chủ[/url]

  -Phương thức truyền dị bộ: có nghĩa là không có một tín hiệu cụ thể nào quy định cho sự đồng bộ các bit giữa máy gửi và máy nhận, quá trình gửi tín hiệu giữa các máy gửi và nhận sử dụng các bit đặc biệt gồm START và STOP các bít đặc biệt này được dùng để tách các xâu bit biểu diễn ký tự trong từng dòng dữ liệu được truyền đi. phương thức này cho phép một ký tự được truyền, gửi đi bất kỳ lúc nào mà không cần chú ý đến các tín hiệu đồng bộ trước đó.
  -Phương thức truyền đồng bộ: phương thức này sử dụng phương thức truyền cần sự đồng bộ giữa máy gửi và máy nhận, phương thức này tiến hành chèn thêm các ký tự đặc biệt như SYN, EOT hay đơn giản hơn, một cái "cờ " vào giữa các dòng dữ liệu của máy gửi nhằm mục đích báo hiệu cho máy nhận biết được có những dòng dữ liệu đang đến hoặc đã đếnXử lý lỗi
  Để có thể truyền tải được dữ liệu nhận từ tầng mạng đến máy nhận, tầng liên kết dữ liệu phải sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi tầng vật lý. Tất cả những gì tầng vật lý thực hiện là nhận một chuỗi các bits thô và cố gắng truyền chúng đến máy đích. Tầng vật lý không đảm bảo về độ tin cậy của các bits được truyền đi. Số lượng bits đến nơi nhận có thể nhiều, ít, hay bằng số bits đã gởi đi, thậm chí giá trị của chúng cũng có thể khác với giá trị mà chúng đã được gởi đi. Chính vì thế mà tầng liên kết dữ liệu phải dò tìm và xử lý các lỗi trên dữ liệu nhận được..
  Tham khảo thêm bảo trì hệ thống tại đây: (Bảo Trì Máy Tính - Dịch vụ bảo trì hệ thống máy tính văn phòng)

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam